AFF Cup 2020 Trì Hoãn: Indonesia, Malaysia Mừng Ra Mặt

Mất:3 phút, 53 giây để đọc

Giải bóng đá lớn của khu vực – AFF Cup 2020 trì hoãn! Và được di lịch tổ chức thi đầu sang tận cuối năm 2021; Đây là thông tin chính thức được phát đi bởi; Tổ chức Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á viết tắt: AFF. Ngay sau khi tin tức này được các báo đài đăng tải; Đã thu hút được sự quan tâm lớn từ người yêu trái túc cầu Đông Nam Á. Trước thông tin lùi lịch thi đấu! Mỗi đội bóng lại có những động thái, những biểu hiện khác nhau. Người lo lắng – đăm chiêu, người hào hứng, ủng hộ. Indonesia, Malaysia chính là hai tuyển có lẽ vui mừng ra mặt trước thông tin này!

AFF Cup 2020 trì hoãn!

Chiều ngày 7 tháng 12 vừa qua; Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có cuộc họp mặt với báo giới; Và thông báo dời AFF Cup 2020 sang cuối năm 2021. Những trận đấu diễn ra từ ngày 5 tháng 12 – 2021 đến ngày 1 tháng 1 năm 2022; Thay vì ngày 11 tháng 4 đến ngày 8 tháng 5 năm 2021 như kế hoạch trước đó. Quyết định này được đưa ra dựa trên thực tế tình hình dịch bệnh COVID-19; Vẫn đang có những diễn biến khó lường trong khu vực.

Như vậy là sau bao nhiêu lâu chờ đợi, người yêu bóng đá Đông Nam Á; Lại tiếp túc những tháng ngày chờ đợi tới tận cuối năm; Mới được thưởng thức những trận cầu nảy lửa đầy kịch tính.

AFF Cup 2020 trì hoãn tuyển nào được lợi?

Tuyển Malaysia mừng ra mặt

Huấn luyện viên Tan Choeng Hoe Malaysia vui mừng vì AFF Cup 2020 trì hoãn
Huấn luyện viên Tan Choeng Hoe Malaysia vui mừng vì AFF Cup 2020 trì hoãn

Trước thông tin AFF Cup 2020 trì hoãn và lùi lịch thi đấu. Có rất nhiều đội tuyển “ngư ông đắc lợi“, trong đó có tuyển Việt Nam. Tuy nhiên vui mừng hơn cả! Có lẽ phải là những “anh bạn hàng xóm” Indonesia và Malaysia. Đặc biệt là  tin tốt lành đáng mong chờ cho tuyển Malaysia.

Vị thuyền trưởng – Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia đã có những chia sẻ chân thành: “tôi cũng tin rằng các đội khác cũng rất vui mừng với điều này;  bởi nếu AFF Cup diễn ra vào tháng 4 đến tháng 5 năm sau. Nhiều giải vô địch quốc gia trong khu vực cũng đang diễn ra. Ngoài ra! Việc thi đấu trong tháng ăn chay thật không dễ dàng; Cho các cầu thủ”.

Với ông Tan Cheng Hoe, AFF Cup càng dời lâu càng tốt; Để ông cùng các tuyển thủ Malaysia có thời gian để củng cố đội hình; Tập trung tối đa cho mục tiêu trước mắt – vòng loại World Cup 2022. Tuyển Malaysia đang đứng thứ 2 tại bảng G và có cơ hội đi tiếp; Nếu thắng cả 3 trận còn lại gặp UAE, Việt Nam và Thái Lan.

Theo chiến lược gia này! Việc AFF Cup bị dời lại đến hơn 1 năm cũng sẽ thôi thúc tuyển Malaysia; Cũng như các đội khác có động lực để thể hiện mình. Trong lịch sử AFF Cup! tuyển Malaysia đã vô địch năm 2010. Và đoạt ngôi Á quân ở năm 2018.

Tuyển Indonesia “như vớ được vàng”

Tuyển Indonesia cũng rất vui khi AFF Cup 2020 bị hoãn. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan nhấn mạnh: “Chúng tôi tuyệt đối tuân thủ quyết định của AFF. Tất nhiên, điều tích cực là tuyển Indonesia sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị giải đấu này. Chúng tôi hy vọng các cầu thủ được gọi lên dự AFF Cup sẽ chiến đấu hết mình; Mang lại kết quả cao nhất! Chúng tôi muốn tuyển Indonesia phải vô địch AFF Cup 2020”.

Các tuyển thủ của Indonesia đang được dẫn dắt bởi đồng hương của ông Park; Huấn luyện viên Shin Tae-yong. Tuy nhiên, ông chưa có trận đấu chính thức nào. Lúc này, tuyển Indonesia đã bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022. Vì thế, AFF Cup là mục tiêu số 1.

Trong lịch sử, đội bóng xứ vạn đảo chưa một lần đăng quang ở sân chơi này. Họ thua ở cả 5 trận chung kết góp mặt. Chính vì vậy hơn đội bất kì tuyển nào trong khu vực; Indonesia khát khao 1 lần được tận hưởng cảm giác chiến thắng, Việc dời lịch AFF Cup tạo điều kiện cho họ được chuẩn bị kĩ càng hơn.

Trích dẫn: laodong.vn

Nguyệt Minh 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.