Ba ngọn núi cao ở quần vợt chuyên nghiệp là ai?

Mất:3 phút, 54 giây để đọc

Chắc hẳn với những người hâm mộ quần vợt chuyên nghiệp trên thế giới; không thể nào không biết đến các cái tên như Rafael Nadal – vua đất nện; tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer – “Tàu tốc hành”; hay Novak Djokovic – vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Serbia,… Hay còn nhiều cái tên khác nữa cũng nổi tiếng không kém trong giới. Tuy nhiên đây là ba cái tên nổi bật nhất cùng vói những thành tích đáng ngưỡng mộ mà họ đạt được. Hãy cùng theo dõi tại trang web CRA.

“Ba ngọn núi” ở quần vợt chuyên nghiệp thế giới

  • Tay vợt Roger Federer

Thống kê của hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP), không tay vợt nào ghi nhiều điểm hơn Roger Federer. Nhưng tay vợt Rafael Nadal lại là người có tỷ lệ thắng tốt nhất; anh là tay vợt người gốc Tây Ban Nha và đang giữ vị trí số 2 thế giới về quần vợt nam. Nadal đã từng dành được 20 giải Grand Slam ở nội dung đánh đơn và rất nhiều giải ỏ các cuộc thi quần vợt khác.

Roger

ATP bắt đầu thống kê tính điểm cho các tay vợt vào năm 1991. Theo số liệu được công bố, vận động viên quần vợt người Thụy Sĩ với biệt danh “tàu tốc hành”; Roger Federer đã giữ kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong suốt 3 thập kỉ qua. Huyền thoại người Thụy Sĩ giành được 126.548 trên tổng số 23.608 điểm đã thi đấu, đạt chỉ số 54,17%. “Tàu tốc hành” Federer đã chơi 1.513 trận trong sự nghiệp thi đấu quần vợt chuyên nghiệp, thắng 1.242 trận.

  • Tay vợt Rafael Nadal

Rafael Nadal với biệt danh “Vua đất nện” đã chơi 305 trận dưới thời Federer; ghi 96.208 trên tổng số 176.360 điểm. Tay vợt người Tây Ban Nha có tỷ lệ thắng cao nhất; theo thống kê của hiệp hội quần vợt nhà nghề là 54,55%.

Rafael

  • Tay vợt Novak Djokovic

nadal

Novak Djokovic – vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Serbia với 15 lần đạt giải Grand Slam; và còn rất nhiều giải thưởng tại các giải đấu khác mà anh tham gia. Theo thống kê của ATP, anh đứng thứ hai thể giới về thành tích tỷ lệ thắng cao nhất; với 92,938 điểm và tỷ lệ 54,4%. “Ba ông lớn” là những người có cơ hội chiến thắng cao nhất trong ba thập kỷ qua; ở các giải đấu quần vợt chuyên nghiệp được tổ chức trên thế giới. Sự khác biệt giữa họ chỉ là nửa điểm phần trăm trong một trận chiến.

Những cái tên nổi bật khác trong giới

Xếp sau “Ba ông lớn” là những tên tuổi quen thuộc, gồm: Pete Sampras (thắng 72.318 điểm, tỷ lệ 53,51%); Andre Agassi (thắng 72.750 điểm, tỷ lệ 53,4%); Andy Murray (thắng 72.318 điểm, tỷ lệ 53,17%) và Andy Roddick (thắng 63.770 điểm, tỷ lệ 53,07%). Những ngôi sao nổi bật thế giới như: Bjorn Borg, Roy Emerson, Rod Laver hay Ivan Lendl; các tay vợt huyền thoại này thi đấu trước năm 1991; vì vậy, ATP đã không đủ số liệu thống kê để tính số điểm họ đã giành trong sự nghiệp.

Nhóm các tay vợt đạt tỷ lệ thắng điểm trên 52%

Theo thống kê của ATP, nhóm đạt tỷ lệ thắng điểm trên 52% có những gương mặt, bao gồm: Stefan Edberg; Richard Krajicek; Jim Courier; Michael Chang và Juan Martin del Potro. Chỉ 178 tay vợt có số điểm thắng nhiều hơn điểm thua trong sự nghiệp thi đấu quần vợt chuyên nghiệp; gồm 53 tay vợt đạt tỷ lệ thắng từ 51-52%.

Theo ATP, số liệu thống kê về hiệu suất của các cầu thủ trong suốt sự nghiệp của họ; chính là mô tả khối lượng công việc họ đã làm trên sân thi đấu. “Tàu tốc hành” Federer, với sự nghiệp kéo dài 22 năm; anh nắm giữ vị trí là người duy nhất chơi được 200.000 điểm. Số điểm mà tay vợt Federer chơi được gần một nửa so với tay vợt Nadal và Djokovic; gấp đôi so với những người đồng nghiệp như Andy Roddick.

“Federer, Nadal và Djokovic là những ngọn núi cao trong quần vợt chuyên nghiệp thế giới. Trong khi tất cả mọi người đang nhìn lên, chỉ có họ đang nhìn xuống ”, chuyên gia Craig O’Shannessy của ATP nhận xét.

>>Xem thêm: Ai sẽ tham gia giải quần vợt Úc mở rộng 2021?

Trích theo vnexpress

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.