Đội tuyển cử tạ Việt Nam có lợi khi vắng Thái Lan và Malaysia

Mất:3 phút, 18 giây để đọc

Trước thềm SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021. Người hâm mộ đối lại đón chào nhiều tin tức thuận lợi cho đội tuyển cử tạ Việt Nam. Cụ thể như thế nào hãy cùng cập nhật tại trang web CRA.

Đội tuyển cử tạ Thái Lan và Malaysia cấm thi trước thềm SEA Games 31

Các vận động viên cử tạ của đội tuyển Việt Nam dù tỏ ra khá yên tâm trước tin tức Thái Lan bị cấm thi đấu. Nhưng các vận động viên của chúng ta vẫn khá dè chừng và thận trọng khi nghe tin tức này trong SEA Games 31 sắp diễn ra.

Ngày 5 tháng 4 năm 2020, Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) đã chính thức đưa ra thông báo; về lệnh cấm đối với một số đội tuyển tham dự SEA Games 31. Đặc biệt, có đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Malaysia bị cấm tham dự các giải đấu quốc tế. Trong đó, đội tuyển cử tạ Thái Lan sẽ bị cấm trong 3 năm; và đội tuyển cử tạ Malaysia sẽ là 1 năm. Vì những hành động sử dụng doping của các vận động viên ở 2 đội tuyển này. Cụ thể, Thái Lan có  8 vận động viên dương tính với doping. Thời hạn bắt đầu thực thi án tính từ lúc các giải đấu do liên đoàn cử tạ Thế giới quản lý và diễn ra trở lại sau quãng thời gian nghỉ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

đôi tuyển cử tạ Việt Nam

Nếu cả hai đội tuyển cử tạ của Thái Lan và Malaysia không thể kháng án lệnh cấm này; cả hai sẽ chấp nhận kết quả không thể tham dự SEA Games 31 sắp tới. SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại  Việt Nam trong năm 2021. Việc thiếu vắng hai đội tuyển cử tạ này sẽ tạo một ưu thế cho đội tuyển cử tạ Việt Nam. Khi đã được loại bỏ 2 đối thủ lớn cũng như được thi đấu trên tại sân nhà.

Sự ngạc nhiên xen lẫn niềm vui của người hâm mộ Việt Nam

Đón nhận tin này, phần lớn các vận động viên cử tạ Việt Nam đều tỏ ra khá ngạc nhiên. Tuy nhiên, các vận động viên nhanh chóng thể hiện sự thận trọng khi phân tích sâu vấn đề này.

“Tôi rất bất ngờ khi đội tuyển cử tạ Thái Lan vắng mặt ở giải đấu sắp tới. Họ là những đối thủ mạnh lắm! Nhưng dù Thái Lan không tham gia thì mình cũng không được chủ quan.  Chúng ta khó có thể lường trước được kết quả trong thể thao. Tất cả chúng tôi vẫn phải cố gắng ở SEA Games 31 thôi!”, Hồng Thanh chia sẻ.

đôi tuyển cử tạ TL

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên đội tuyển cử tạ Thái Lan nhận án phạt tương tự. Tại SEA Games 30 năm 2019 do Philippines tổ chức, đội tuyển cử tạ nước này cũng bị cấm tham dự. Chính nhờ lợi thế này, Việt Nam chung ta có cơ hội thuận lợi để vươn lên đầu. Và đây cũng là lần đầu tiên cử tạ Việt Nam kết thúc giải đấu ở vị trí nhất toàn đoàn.

Kết quả SEA Games 30 của đội tuyển Việt Nam

Tại SEA Games 30 ở Philippines, cả 10 vận động viên cử tạ Việt Nam đều đoạt huy chương. Trong đó, có 4 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Đặc biệt, 3 trong số 4 huy chương vàng của chúng ta đều đến từ các vận động viên nữ. Nếu có sự tham gia của đội tuyên cử tạ Thái Lan, sẽ rất khó đạt được thành tích này. Vì  so mặt bằng chung các nữ tuyển thủ của chung ta không có sức mạnh vượt trội như của đội tuyển Thái Lan.

Trích theo thethao247

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.