HLV Park Xây Dựng Chiến Thuật Mới Cho ĐT Việt Nam

Mất:3 phút, 33 giây để đọc

Sau khi lịch thi đấu AFF Cup 2021 được công bố. Giới mộ trái túc cầu Việt Nam đã không khỏi hồi hộp xen lẫn lo lắng. Hồi hộp chờ đợi, mong ngóng tới ngày bóng lăn xen lẫn lo lắng cho tuyển Việt Nam; khi có rất nhiều thông tin không hay về đội tuyển cũng như ban huấn luyện. Gần đây, tiền vệ xứ Nghệ Phan Văn Đức trong một cuộc chia sẻ với báo giới đã tiết lộ: ‘HLV Park đang xây dựng thêm chiến thuật mới cho ĐT Việt Nam’. Thông tin được bật mí từ người trong cuộc này; phần nào giúp cho người hâm mộ cảm thấy tâm an hơn.

HLV Park xây dựng chiến thuật mới

Sau suốt quá trình theo dõi sát sao các cầu thủ trong suốt mùa giải V-League vừa qua. HLV Park đã chính thức gửi danh sách chốt hạ cho tuyển Việt Nam 2021. Trong danh sách có nhiều cái tên đã rất quen thuộc với người hâm mộ. Nhưng bên cạnh đó là nhiều nhân tố còn khá mới mẻ và lạ lẫm.

Người hâm mộ không chỉ quan tâm tới nhân lực của đội tuyển; mà còn giành sự quan tâm lớn tới những phương án – kế sách của ngài Park. Như hiểu được tâm nguyện đó từ người yêu bóng đá. Mới đây HLV Park đã cắt cử tiền vệ Phan Văn Đức đại diện chia sẻ thông tin với người hâm mộ và truyền thông.

Chàng tiền vệ trẻ bật mí: đội tuyển Việt Nam đang làm quen với chiến thuật mới từ HLV Park Hang Seo. Trước những diễn biến mới và nhân lực mới; HLV Park cùng các đồng sự đã có những toan tính – kế sách tương ứng. Tuy không tiết lộ quá nhiều về những chiến thuật ấy. Nhưng sự chuyển lời từ cầu thủ Văn Đức cho thấy Thầy Park đã luôn trong tư thế sẵn sàng.

Gấp rút tập luyện

HLV Park Xây Dựng Chiến Thuật Mới Cho ĐT Việt Nam
HLV Park Xây Dựng Chiến Thuật Mới Cho ĐT Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam bước vào tuần thứ hai của đợt tập trung đội tuyển quốc gia; với tiết trời trở lạnh buốt giá của thủ đô Hà Nội. Tiền vệ Phan Văn Đức được HLV Park cắt cử trả lời phỏng vấn. Đã hơn 1 năm anh không lên tuyển kể từ khi dính chấn thương dây chằng năm ngoái.

Văn Đức thổ lộ: “Sau 1 tuần tập trung đội tuyển, thể lực của tôi đã được cải thiện. Thầy Park có đưa thêm những chiến thuật mới, và tôi cố gắng thích nghi với điều đó”.

Chàng tiền vệ thêm lời: “Thể lực của tôi đang dần tốt lên. Thầy Park yêu cầu tôi tập thêm buổi tối. Thầy Park có nói rằng thể lực và sức bền của cầu thủ Việt Nam hơi yếu; nên thầy đang củng cố thể lực thêm cho các thành viên của đội tuyển”.

Như vậy ngoài vấn đề chiến thuật, vấn đề thể lực và sức bền vẫn luôn là mối lo của thầy Park. Mặc dù đã có nhiều bài tập, phương pháp được áp dụng; nhưng có lẽ kết quả chưa thực sự làm vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam yên tâm.

Tăng nhân lực tuyến trên

Trong đợt tập trung lần này, HLV gọi lên nhiều cầu thủ cùng vị trí như: Văn Quyết, Quách Tân. Điều này khiến cuộc cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn; Văn Đức lấy đây làm động lực phấn đấu trong lần trở lại này.

Đức Cọt trải lòng: “Đợt này gọi lên nhiều vị trí tốt, trong đó có các anh lớn. Một năm rồi tôi không lên tuyển bởi chấn thương, vì vậy đợt này lên tôi phải nỗ lực hơn nữa để cạnh tranh suất đá chính”.

Cuối cùng Văn Đức khẳng định anh và các đồng đội đang cố gắng; hòa nhập thật nhanh với những yêu cầu thay đổi của HLV Park. Những thay đổi ấy sẽ giúp ĐT Việt Nam mạnh mẽ và đa dạng hơn; chuẩn bị kỹ cho những giải đấu quốc tế sắp tới.

Trích dẫn: thethao247.vn

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.