Năm 2021, giải vô địch bóng đá thế giới U17 và U20 dừng tổ chức

Mất:3 phút, 50 giây để đọc

Con người trên thế giới có thể nối lại gần nhau khi cùng tham gia các sự kiện bóng đá. Một năm không may mắn đối với toàn thế giới; khi con người chúng ta phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Nó đã ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh tế; chính trị và xã hội ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, nhiều giải vô địch bóng đá thế giới đã bị Liên đoàn bóng đá quốc tế huỷ bỏ. Cập nhật nhanh nhất tình hình các giải đấu tại CRA nhé!

FIFA thông báo huỷ VCK U20 và U17 World Cup

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) đã đưa ra thông báo mới với hai giải trẻ nam. Đó là sẽ hủy bỏ kế hoạch tổ chức giải vô địch Bóng đá U20 (VCK U20 World Cup); và giải vô địch Bóng đá U17 ( VCK U17 World Cup) vào năm 2021 tới. Hai giải đấu này dự kiến sẽ được tổ chức tại Peru và Indonesia. Dù vậy, Hội đồng FIFA cũng đưa thêm một quyết định khác giúp cho Peru và Indonesia. Để 2 nước này, giảm thiểu sự thiệt thòi khi không được tổ chức các giải vào năm 2021 sắp tới. Thay vào đó, các nước này sẽ tiếp tục được đăng cai tổ chức hai giải đấu cấp độ tương tự trong năm 2023.

fifa huy bo

Giải vô địch bóng đá thế giới U17 và U20 diễn ra theo thông lệ 2 năm một lần. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu; hội đồng FIFA bắt buộc phải đưa ra quyết định dừng tổ chức hai giải này lại.

FIFA gửi lời cảm ơn đến Indonesia và Peru

“Đại dịch Covid-19 tiếp tục đặt ra những thách thức lớn đối con người chúng ta nói chung và nền thế thao thế giới nói riêng. Nó tạo khó khăn cho việc đăng cai tổ chức các sự kiện quốc tế; và nó còn hạn chế khả năng di chuyển giữa các quốc gia trên thế giới. Do đó, hội đồng FIFA phải thường xuyên tham khảo ý kiến của các bên liên quan. Bao gồm các quốc gia đăng cai các sự kiện; và các tổ chức liên đoàn bóng đá thành viên liên quan có tham gia đến các giải đấu trong năm 2021.

Và sau cùng, tình hình toàn cầu không thể bình thường hóa ở mức vừa đủ để giải quyết những thách thức trong việc đăng cai các giải đấu. Hội đồng FIFA bày tỏ sự biết ơn đến các thành viên đã đăng kí đăng cai, các cơ quan chức năng của hai nước là Indonesia và Peru. Vì cam kết của họ khi đăng kí đăng cai và các hoạt động chuẩn bị cho giải đấu 2021 đến nay. Liên đoàn bóng đá quốc tế mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong tương lai; để phối hợp  tổ chức các giải đấu thành công tốt đẹp’.

Khả năng huỷ giải AFC U19 và U16

Hai giải vô địch bóng đá thế giới bị hủy bỏ có thể tác động đến kế hoạch tương lai. Đó là tổ chức hai giải đấu: Giải vô địch bóng đá U19 Châu Á (AFC U19) và Giải vô địch bóng đá U16 Châu Á (AFC U16). Đây là hai giải nhằm tìm ra các suất dự giải vô địch bóng đá thế giới U20 và U17. Bên cạnh đó, dịch bệnh Covid-19 tại châu Á cũng diễn ra phức tạp; nên khả năng rất lớn liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) sẽ không tổ chức hai giải đấu trên.

Tham vọng dự giải vô địch bóng đá thế giới U20 của HLV Troussier đổ bể

HLV troussier

Đến thời điểm, với việc 2 giải đấu quan trọng trên chính thức hủy; mong muốn tham dự VCK U20 World Cup của đội tuyển U19 Việt Nam bị đổ bể. Huấn luyện viên Troussier từng bày tỏ quyết tâm giúp Việt Nam dự giải đấu ở Indonesia vào năm tới. Nhưng không may mắn, kế hoạch của vị HLV này sẽ tạm dừng ít nhất trong 2 năm tiếp theo. Năm 2017, U20 Việt Nam từng dự VCK U20 World Cup tổ chức tại Hàn Quốc. Đội bóng của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã dừng lại sau vòng bảng. Tuy nhiên hành trình đến với VCK, thực sự đáng tự hào với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Trích theo tinnhanhonline

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.