Quán quân giải quần vợt Pháp mở rộng 2020 thuộc về ai?

Mất:3 phút, 32 giây để đọc

Ở trận chung kết giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2020, người hâm mộ và giới chuyên gia xôn xao dự đoán ai là người chiến thắng. Khi cả hai đều là những vận động viên quần vợt chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm tham gia thi đấu. Cả Rafeal Nadal và Novak Djokovic đều được đánh giá có lối chơi độc đáo và hiểm hóc với đối phương. Vậy kết quả chung cuộc như thế nào hãy cùng theo dõi tại trang web CRA.

Chung kết Roland Garros 2020

Rafael Nadal – tay vợt người Tây Ban Nha đã đánh bại tay vợt Novak Djokovic một cách thuyết phục. Ở trận chung kết Roland Garros 2020, Nadal vẫn tiếp tục thể hiện lối chơi đẳng cấp và chuyên nghiệp của mình. Roland Garros – giải quần vợt Pháp mở rộng là giải quần vợt cấp Grand Slam được tổ chức trên sân đất nện ngoài trời. Đây là lợi thế dành cho Rafeal Nadal  khi anh vẫn được coi là ông vua sân đất nện. Nhưng người hâm mộ và giới chuyên môn vẫn đánh giá cao Novak Djokovic và những khả năng của anh trên sân thi đấu. Tay vợt Novak Djokovic hoàn toàn có thể gây khó khăn cho Rafeal Nadal trong trận chung kết đơn nam.

chung ket

Rafael Nadal thắng 6-0 trong set đầu tiên

Tuy nhiên, diễn biến trong trận thi đấu này không như mong đợi; hay dự đoán của một số người hâm mộ và giới chuyên môn. Tay vợt Rafael Nadal bất ngờ thắng 1 bảng 1 và trắng. Tay vợt 34 tuổi người Tây Ban Nha thực hiện tốt cú giao bóng quyết định. Sau đó,  bẻ cả 3 quả giao bóng của Novak Djokovic trong game đầu tiên.

chung ket Roland Garros 2020

Novak Djokovic đã cố gắng hết sức để dành 3 break point đầu tiên của game thứ hai. Nhưng điều này đã không được lặp lại ở hiệp hai của tay vợt người Serbia. Rafael Nadal ghi liên tiếp 2 break point sau 2 game để dẫn trước 2-0. Cùng với tinh thần và kết quả tốt ngay từ những hiệp đấu đầu tiên, Rafael đã chiếm lợi thế hơn trong trận đấu này.

Novak Djokovic đã đánh mất vị trí của mình trước Rafael Nadal

Khi Rafael Nadal giành chiến thắng ở game thứ 5, những tưởng set 3 đã sớm an bài. Nhưng ở thế chân tường, Novak Djokovic vùng lên mạnh mẽ giành lại bàn bẻ giao bóng tiếp theo. Một trận đấu với tỷ số cân bằng 3-3 . Nhưng đây cũng là điều mà những người chơi giỏi nhất thế giới có thể làm được trong trò chơi này. Rafael Nadal bứt phá quan trọng ở game thứ 11, sau đó thắng 7-5 và chung cuộc là 3-0 (6-0; 6-2; 7-5).

chung ket Roland Garros 2020

Rafael Nadal đã bảo vệ thành công danh hiệu Roland-Garros; và giành Grand Slam cùng với Roger Federer. Đánh bại Novak Djokovic trong trận chung kết; và giúp Rafael Nadal vô địch Roland Garros ở phiên thứ 13. Đây cũng là chức vô địch Grand Slam thứ 20 của anh, được thiết lập với Roger Federer được ghi lại.

Giải nghĩa thêm về Grand Slam

Nói một cách đơn giản, khi một tay vợt vô địch giải Úc mở rộng; Roland Garros (giải quần vợt Pháp mở rộng); Wimbledon (giải vô địch Wimbledon); hay US Open (giải quần vợt Mỹ mở rộng) không thể được coi là nhà vô địch Grand Slam. Bởi vì về mặt lý thuyết, các tay vợt phải giành được 4 chức vô địch ở 4 giải này trong 1 năm dương lịch mới được tính.

Hiện tại, chỉ có 5 tay vợt giành được Grand Slam (4 danh hiệu Grand Slam trong một năm), đó là: Don Bache (1938); Maureen Connolly – vận động viên quần vợt người Mỹ (1953); Rod Laver – vận động viên quần vợt người Úc ( 1962 – 1969); Margaret Court (1970) – nữ vận động viên quần vợt người Úc; và Steffi Graf (1988) – nữ vận động viên quần vợt người Đức.

>Xem thêm: Ba ngọn núi cao ở quần vợt chuyên nghiệp là ai?

Trích theo tinthethao

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.