Sự thay đổi và phát triển của Billiards Việt Nam

Mất:3 phút, 32 giây để đọc

Gần đây chúng ta biết đến môn thể thao Billiards; hay còn được người dân đọc bằng những cái tên bình dân hơn là bi-a hay bida. Nó được biết đến là một môn thể thao chính thống và để tham gia thi đấu chuyên nghiệp. Chứ không còn đơn giản là hình ảnh của một bida gắn liền với tụi học sinh trốn học hay những người ăn không ngồi rồi,… Hãy cùng tìm hiểu về Billiards Việt Nam đã thay đổi tích cực như nào? và cập nhật nhanh nhất các tin tức bóng đá tại trang web CRA.

Sự đổi mới của môn thể thao Billiards tại Việt Nam

Billiards Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong một thập kỷ qua. Trò chơi nghệ thuật này ngày càng trở nên phổ biến thông qua các kênh truyền thông và các hội nhóm nhiệt tình. Khoảng chục năm trở lại đây, trình độ cơ thủ bida Việt Nam phát triển nhanh chóng. Nhiều cơ thủ cấp quốc gia đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới. Nhiều hội thi cấp CLB sôi nổi, quy mô lớn do Tổng cục Thể dục – Thể thao tổ chức; đã tiếp tục tạo sự cọ xát, nâng cao trình độ vận động viên. Không những vậy, đây còn là cơ hội tìm kiếm tài năng, đào tạo thợ đội ngũ trẻ cho tuyển quốc gia.

Billiard Viet Nam

Việt Nam tham dự giải thi đấu Billiards chuyên nghiệp

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến nhiều sự kiện thể thao trên thế giới bị hủy hoặc hoãn lại. Khi các cuộc thi đấu hiếm khi được tổ chức trong thời gian này; điều này cũng ảnh hưởng đến billiards Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Vào tháng 9/2020, khi dịch bệnh Covid-19 có xu hướng phục hồi; Hiệp hội Bida chuyên nghiệp (PBA): do các công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Hàn Quốc điều hành; đã họp và quyết định tổ chức giải đấu thuộc hệ thống PBA Tour.

 

Hai giải đấu quy mô lớn, đó là: Giải đấu bida chuyên nghiệp đơn nam/ đơn nữ (PBA / LPBA) và giải đấu bida chuyên nghiệp đồng đội. Ở đây quy tụ nhiều tay cơ chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới; trong đó có hai tay cơ nổi tiếng của Việt Nam là Mã Minh Cẩm và Ngô Đình Nại.Billiard Viet Nam

Kênh theo dõi Billiards Việt Nam chính thống

Người hâm mộ tại Việt Nam cũng rất vui mừng; khi có thể theo dõi hai sự kiện tầm cỡ thế giới này thông qua Fanpage Billiards Vietnam: fb.com/billiardvietnam. Fanpage của billiards Việt Nam đã có bản quyền và có thể phát sóng các trận đấu của Việt Nam; trong khuôn khổ Giải PBA đến tháng 3/2021. Thành lập chưa đầy một năm (tháng 2/2020); nhưng nhóm cổ động viên billiards Việt Nam đã nhanh chóng trở thành một cộng đồng lớn mạnh. Mới đây, trong giải đấu PBA diễn ra vào tháng 10/2020, số lượt xem trên fanpage của Billiards Việt Nam đã vượt mốc. Trên 12,1 triệu và tổng thời lượng xem vượt 23,4 triệu phút tại trang fanpage này.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia thi đấu tại SEA games 31

Billiards là một trong 36 môn thi đấu chính của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Và  SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021; với việc các tay cơ thủ quốc gia thuộc hàng xuất sắc nhất trên bảng xếp hạng thế giới hiện nay. Dự đoán sẽ không khó khăn cho quê nhà Việt Nam. Để giành được thứ hạng cao nhất, các tay cơ Việt Nam sẽ giành được huy chương vàng cao quý trong trò chơi này.

Người hâm mộ tin tưởng rằng Dự án Người hâm mộ Billiards Việt Nam sẽ tiếp tục lan tỏa. Và phổ biến môn thể thao trí tuệ này trên khắp cả nước. Từ đó thúc đẩy môn thể thao này giúp Việt Nam phát hiện ra nhiều vận động viên đẳng cấp quốc tế.

Trích theo Người lao động

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.