Tay vợt người Tây Ban Nha chứng tỏ đẳng cấp tại Roland Garros 2020

Mất:4 phút, 6 giây để đọc

Tay vợt người Tây Ban Nha với biệt danh “vua sân nện” và tay vợt đứng thứ hai thế giới. Đó chính là Rafael Nadal đang tham dự giải vô địch Pháp mở rộng 2020. Anh vấp phải nhiều phỏng đoán không tích cực khi không tham gia giải vô địch Mỹ mở rộng. Hãy cùng xem những thể hiện của tay vợt Rafael Nadal tại giải vô địch Pháp mở rộng này.

Rafael Nadal tham gia và dành chiến thắng trước Stefano Travaglia

Ngày 2/10/2020, Rafael Nadal đã thể hiện vượt trội và đẳng cấp của tay vợt đứng thứ hai thế giới. Bằng sức mạnh và kinh nghiệm thi đấu của mình, “vua sân nện” vượt qua tay vợt Italy Stefano Travaglia; với tỷ số  6-1, 6-4, 6-0 không thể nào thuyết phục hơn. Anh bước sang tuần thi đấu thứ hai tại giải quần vợt Pháp mở rộng 2020 không thua set nào. Đương kim vô địch người Tây Ban Nha đã có khởi đầu vượt trội trước Stefano Travaglia; khi cả hai cùng thi đấu trên sân Philippe-Chatrier đã đóng mái che vì ảnh hưởng của thời tiết mưa. Tay vợt người Tây Ban Nha – Rafael Nadal chỉ mất 6 điểm trong set đầu tiên; sau đó, anh dành chiến thắng trắng 5 trong 7 game.

  • Set 1

Tay vợt Rafael Nadal đã kiểm soát trận đấu bằng những cú trái tay. Để giành được break point ở  game thứ 2 và 5. Trước khi kết thúc set đấu đầu tiên với cú thuận tay liếm vạch hiểm hóc. Tay với với biệt danh “Vua sân nện” thắng set đầu với tỷ số 6-1; trong đó có chuỗi 12 điểm cuối set đấu này.

thi dau rafael

  • Set 2

Set thi đấu thứ 2, Rafael Nadal vấp phải sự chống trả quyết liệt của tay vợt người Italy. Tuy nhiên, cùng với kinh nghiệm và phong thái tự tin, Nadal vẫn biết cách vượt qua đối thủ. Khi tỷ số của trận đấu ở set 2 đang hoà 3-3; tay vợt người Tây Ban Nha tung cú trái tay để giành break point. Sau đó, Nadal kết thúc set đấu thứ 2 với tỷ số thắng trắng khi cầm giao bóng về lượt mình.

  • Set 3

Trong set đấu quyết định, tay vợt người Tây Ban Nha thắng hủy diệt với tỷ số 6-0. Nadal đã 3 lần bẻ break của Travaglia thành công. Cuối cùng, vua sân nện kết liễu đối thủ bằng pha giao bóng ép trái; trước khi đối thủ kịp lên lưới bắt volley. Volley là cú đánh được vận động viên quần vợt thực hiện khi bóng vẫn chưa chạm đất. Nhà vô địch 12 lần giải đấu – Rafael Nadal chỉ mất 1 giờ 36 phút để ghi tên mình vào vòng 4.

  • Kết quả chung cuộc

Cả trận, tay vợt người Tây Ban Nha có 28 điểm winner, nhiều hơn đối thủ Travaglia là 15 điểm. Tay vợt Nadal chăm lên lưới trận này và thành công 19 trong số 23 lần; anh đạt tỷ lệ ghi điểm 83%. Không những vậy, anh còn gây ấn tượng với khả năng giao bóng hay và hiểm hóc.

thi dau Stefano

Chia sẻ của Rafael Nadal

Sau 3 trận thi đấu tại giải vô địch quần vợt Pháp mở rộng 2020, Nadal chỉ để thua 19 game. Anh bỏ qua giải quần vợt Mỹ mở rộng và bị hoài nghi về phong độ. Lần đầu tiên trong sự nghiệp, tay vợt người Tây Ban Nha không giành được danh hiệu nào trên sân đất nện. “Tôi không chơi ở giải quần vợt Mỹ mở rộng, nhưng tôi vẫn coi đó là một điều tích cực. Tôi đã thi đấu khá tốt để giành chiến thắng trước một tay vợt như Stefano hôm nay. Tôi lựa chọn lối tấn công nhiều hơn và lên lưới thường xuyên với cú volley. Tôi thấy rằng những cú giao bóng ngày càng tốt và hoàn thiện hơn. Bản thân tôi cần tiếp tục tiến lên và hy vọng sẽ cải thiện một chút mỗi ngày “, Nadal khiêm tốn nói trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Chia sẻ của Korda

“Rafael Nadal là thần tượng quần vợt lớn nhất của tôi, đó là lý do tại sao tôi chơi môn này. Tôi đã học được từ anh ấy tinh thần không bao giờ bỏ cuộc. Bất cứ khi nào vào sân, tôi đều cố gắng chiến đấu như cách Nadal chiến đấu trên sân của mình.” Korda – người hâm mộ háo hức phát biểu. Cùng với “vua sân nện”, các tay vợt hạt giống khác như Dominic Thiem; Alexander Zverev hay Schwartzman đều có chiến thắng 3-0 để lọt vào vòng 4.

>>Xem thêm: Quán quân giải quần vợt Pháp mở rộng 2020 thuộc về ai?

Trích theo tinthethao

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.