Tuyển Thái Lan Sợ Thua Việt Nam Vì Ngôi Sao Khó Dự AFF Cup 2021

Mất:3 phút, 25 giây để đọc

Việc liên đoàn bóng đá Đông Nam Á dời lịch AFF Cup tới tháng 12.2021; khiến cho nhiều chân sút trụ cột của tuyển Thái Lan khó lòng tham dự giải đấu này. Điều mà giới chuyên môn cũng như người yêu bóng đá Thái không hề lường tới. Sự cố ngoài ý muốn này đã xoay vần mọi thứ và đưa người Thái vào cục diện hỗn độn. Họ lo sợ một lần nữa sẽ bị tuyển Việt Nam ‘hạ đẹp”. Họ lo sợ cho ngôi vương Đông Nam Á bấy lâu nay sẽ bị Việt Nam chiếm mất….Chỉ vì sự thiếu hụt nhân lực, đặc biệt là những siêu sao mà bấy lâu nay người Thái kì vọng!

Tuyển Việt Nam và Thái – ai mạnh hơn?

Việc tuyển Thái Lan lo lắng thua Việt Nam tại AFF Cup là điều tương đối dễ hiểu. Bởi lẽ bóng đá Việt Nam hiện nay đã ở một cái tầm khác. Đội bóng của chúng ta không ngừng lớn mạnh và cả về chất và lượng. Điều này đã được chứng minh bởi thực tế qua các trận tranh đấu.

Và quả ngọt là những phần thưởng xứng đáng mà tuyển Việt Nam thu được: chức đương kim vô địch AFF Cup 2018 và SEA Games 2019. Á quân của giải đấu U23 châu Á trên đất Thường Châu….Ở vòng loại World Cup 2022, người Thái đang gặm nhấm nỗi hờn vì xếp sau Việt Nam; khi họ chỉ tạm đứng thứ 4 trong khi Việt Nam ngẩng cao đầu ngồi mâm trên với ngôi đầu bảng.

Nỗi lo của người Thái

Thái Lan luôn tự xưng mình là đội bóng đứng đầu Đông Nam Á. Nên người Thái không cam chịu việc phải đứng phía sau Việt Nam. Vì thế, họ không ngừng nỗ lực để nâng cấp đội tuyển quốc gia.

Trước sự trỗi dậy như vũ bão của những chiến binh sao vàng. Bóng đá Thái Lan đã và đang làm tất cả nhằm vực dậy nền bóng đá của mình. Chúng ta có thể thấy một loạt các hành động thể hiện điều đó từ LDBD Thái Lan. Thẳng tay sa thải HLV trưởng đang tại chức sau trận thua Việt Nam. Đây là việc làm được đánh giá “khá cứng” của LDBD Thái Lan. Nó cũng cho thấy người Thái đau đớn như thế nào khi thua Việt Nam.

Người Thái hạ quyết tâm lấy lại chức vô địch AFF Cup 2021. Với mong muốn chứng minh vị thế của mình ở khu vực Đông Nam Á.

Thế nhưng vì sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã quyết định dời giải đấu này từ tháng 4 sang tháng 12. Yếu tố bất ngờ này đã làm xáo trộn mọi dự tính của người Thái.
Việc thi đấu vào cuối năm, không nằm trong những ngày FIFA Days. Việc này khiến cho ĐT Thái Lan chắc chắn thiếu vắng rất nhiều trụ cột quan trọng đang thi đấu tại Nhật Bản.

Tuyển Thái Lan thiếu vắng cầu thủ then chốt

Tuyển Thái Lan lo sợ thua Tuyển Việt Nam vì thiếu vắng ngôi sao
Tuyển Thái Lan lo sợ thua Việt Nam vì thiếu ngôi sao

Đó là chân sút số một Chanathip – cầu thủ được người hâm mộ Thái coi nhu Quốc Bảo. Đồng thời Chanathip cũng được coi là truyền nhân của huyền thoại Kiatisak. Bởi lâu lắm rồi bóng đá Thái mới sản sinh được chân sút đẳng cấp như Kiatisak trước đây.

Ngoài Chanathip, Thái Lan còn có thể vắng thêm 2 ngôi sao quan trọng là: thủ thành Kawin Thamsatchanan và hậu vệ Therathon Bunmathan. Sự khuyết thiếu này khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vô cùng lo lắng!
Bởi AFF Cup không phải giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA; nên các CLB ở Nhật không dễ gì nhả các cầu thủ này khi họ được trả lương rất cao để cống hiến cho CLB.

Trích dẫn: thanhnien.vn

Nguyệt Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.