Thầy Park Hang Seo: Lối chơi của tuyển Việt Nam quá dễ bị bắt bài

Mất:3 phút, 18 giây để đọc

Thầy Park Hang Seo có buổi họp báo quan trọng

Sáng ngày 21/12, thầy Park Hang Seo đã tổ chức buổi họp báo ngắn. Địa điểm diễn ra là tại Liên đoàn Bóng dá Việt Nam. Mục đích buổi họp báo lần này là để chia sẻ xung quanh các trận giao hữu. Đó là hai trận đá xả giao giữa đội U22 Việt Nam với đội tuyển quốc gia. Đồng thời, ngài Park còn muốn chia sẻ đôi lời về chiến thuật mới ông đang áp dụng. Cũng như là những dự định, mục tiêu sắp tới của bóng đá Việt Nam.

Thầy Park Hang Seo nói: Chiến thuật của Việt Nam cần được đổi mới

Vị huấn luyện viên người Hàn đã chia sẻ về chiến lược thi đấu của mỗi đội. Ông cho biết: “Mỗi huấn luyện viên có những cách nhìn khác nhau về các học trò. Họ xây dựng và triển kahi chiến thuật dựa trên hai yếu tố cốt lõi. Đó là chất lượng đội bóng và năng lực chuyên môn thực tế của từng cầu thủ. Đặc điểm về kỹ năng, lối chơi của mỗi cầu thủ là rất quan trọng. Nó tác động trực tiếp đến việc thiết lập và triển khai, xoay chuyển chiến thuật.

thay-park-hang-seo-2
HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo

Lối chơi của đội tuyển Việt Nam bị lộ khá nhiều. Do đó, dcác đội khác dễ bắt bài. Để xây dựng tính tổ chức của đội không thể 1 – 2 ngày là làm được. Do đó hiện tại phải phát huy tài năng của các cầu thủ. Nguồn lực tiền đạo gần như không có, 70 đến 80 phần trăm tiền đạo tại V-League là ngoại, đỏ mắt tìm cầu thủ mới nhưng không thấy.

Hàng tiền vệ đã phát hiện những cầu thủ mới, tôi mong muốn làm mới ĐT trên nền tảng của mình, xây dựng ĐT dựa trên tính cạnh tranh, khả năng chiến đấu trong thời gian tới.”

Nói về trận giao hữu tới với thông tin rằng sẽ trực tiếp chỉ đạo cả 2 đội, HLV Park tiếp tục: “Tôi chưa quyết định ngồi ở ghế chỉ đạo đội nào. Với tư cách là HLV trưởng, tôi muốn quan sát đầy đủ cầu thủ của mình ở cả 2 đội. Tôi mong muốn ngồi trên cao để quan sát. Tôi cần bàn bạc với VFF để thống nhất việc này.”

Thầy Park chốt danh sách đội hình tham dự giao hữu

Thầy Park cũng có những chia sẻ về đội hình thi đấu. Ông nói tiếp:

“Danh sách thi đấu của 20 người trong mỗi trận tôi sẽ quyết định, bàn với trợ lý từng đội để đưa ra. Chuẩn bị các kịch bản nhưng khi trên sân sẽ có nhiều trường hợp bất ngờ, tôi không ngồi trên ghế huấn luyện nên các trợ lý sẽ thay tôi làm việc này.

Tôi sẽ bàn bạc với các trợ lý để có danh sách ra sân. Các trợ lý của tôi đã nhận thức đầy đủ vai trò của mình. Tôi đã phân vai và các trợ lý sẽ biết phải làm những gì.

Nếu có giao hữu quốc tế là quá tốt nhưng do dịch bệnh, không thể ra nước ngoài thi đấu, mời 1 đội nước ngoài cũng bất khả kháng vì đội nào vào VN cũng phải cách ly 14 ngày. Cách giải quyết hiện nay cũng là bất khả kháng mà thôi.

Hiện nay dịch bệnh không biết như thế nào, chúng ta đang chuẩn bị. Không biết lịch thi đấu (trận gặp Malaysia tới) có được giữ hay không, theo 1 số tin đồn, lịch thi đấu có thể hoãn lại, chưa có sự lựa chọn chính xác. Việc 2 đội thi đấu với nhau nhằm chuẩn bị cho trận đấu đó.”

Nguồn: bongda24h.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.