Thủ Môn Filip Nguyễn: ‘Tôi Vẫn Luôn Chờ Và Hướng Về Việt Nam’

Mất:3 phút, 18 giây để đọc

Thủ môn Filip Nguyễn đã đến bến đỗ mới nhưng vẫn luôn nặng lòng và hướng về Việt Nam. Anh vượt hàng vạn dặm xa xôi từ CH Séc trở về quê cha; với giấc mơ được cống hiến, phụng sự cho mảnh đất cố hương. Nhưng sau nhiều nỗ lực chàng thủ môn Việt Kiều vẫn phải tạm gác lại giấc mơ ấy. Mới đây trên trang cá nhân anh chia sẻ: “Tôi vẫn luôn chờ và hướng về Việt Nam”. Dòng trạng thái khắc khoải nhiều tâm sự của chàng thủ môn cho thấy anh  vẫn ngóng đợi được khoác áo ĐTQG Việt Nam. Cùng cra.vn tìm hiểu xem Filip Nguyễn đã chia sẻ những tâm trạng gì nhé!

Thủ Môn Filip Nguyễn chia sẻ

Thủ thành lai Filip Nguyễn người vừa được BHL đội tuyển QG CH Séc chiêu mộ; trong màu áo đấu của CLB Slovan Liberec; đã có những lời chia sẻ trên trang instagram của mình về: tình hình tiến độ nhập quốc tịch Việt Nam. Theo đó, anh cũng khẳng định việc đội tuyển CH Séc gọi anh lên ĐTQG; trong thời gian gần đây là không phải chỉ để “đủ quân số”.

Thủ Môn Filip Nguyễn: ‘Tôi Vẫn Luôn Chờ Và Hướng Về Việt Nam’
Thủ Môn Filip Nguyễn: ‘Tôi Vẫn Luôn Chờ Và Hướng Về Việt Nam’

“Như mọi người đã biết niềm khát khao được khoác áo đội tuyển Quốc gia Việt Nam, khát khao được cống hiến cho màu cờ sắc áo nơi quê cha đất tổ của tôi thể hiện bằng sự kiên trì bền bỉ trong quá trình xin thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam hơn 2 năm qua, nhưng đến nay thủ tục vẫn chưa xong!

Filip Nguyễn trải lòng: “Nhưng trong thời gian này, đội tuyển quốc gia Séc đã xướng tên tôi và gọi lên tập trung; ban đầu tôi nghĩ chỉ là để đủ quân số! song không chỉ dừng lại ở việc đủ quân số cho đội tuyển Quốc gia Séc; mà là cùng chiến đấu vì màu cờ sắc áo của Cộng Hòa Séc. Đây chắc chắn là tương lai tươi sáng, là con đường rộng mở; và là niềm hãnh diện của bất kỳ cầu thủ nào chơi bóng ở xứ sở này”.

Khao khát được cống hiện cho Việt Nam

Bên cạnh đó, thủ thành gốc Việt còn cho biết: anh vẫn đang chờ đợi một ngày được khoác áo ĐTVN. Filip Nguyễn khẳng định: Việt Nam là máu thịt của anh và luôn dành một tình cảm sâu nặng.

“Dù đứng ở đâu? Được đá bóng cho đội tuyển nào thì tình yêu bóng đá của tôi; vẫn đầy cảm xúc và luôn nỗ lực hết mình vì NHM. Đặc biệt, tôi vẫn kiên trì để hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam. Bởi đó là quê hương của tôi, là máu thịt của tôi ở đó. Tôi cũng mong rằng con trai của tôi cũng sẽ cảm nhận như thế! và yêu Việt Nam không chỉ vì bóng đá!”, Filip Nguyễn chia sẻ.

Filip Nguyễn được sinh ra và lớn lên tại CH Séc. Anh có bố là người Việt Nam, mẹ là người Séc. Filip Nguyễn hiện đang khoác áo thi đấu cho CLB Slovan Liberec. Tại Slovan Liberec anh đã có màn thể hiện khá ấn tượng. Chính điều đó đã giúp anh vượt qua nhiều ứng cử viên khác để có mặt trong đội hình quốc gia CH Séc.

Chàng thủ môn là một trong những tuyển thủ đã được LĐBĐVN (VFF) giới thiệu cho HLV Park Hang Seo trong những năm qua để ông Park thẩm định năng lực. HLV Park được cho là đã có những dấu hiệu “ưng ý” với Filip Nguyễn. Nhưng một số thủ tục về pháp lý chính là lý do khiến chàng ngự lâm lỡ hẹn với thầy Park và cơ hội nhập tuyển.

Trích dẫn: thethao247.vn

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.