Trước ngày lên đường trở về quê nhà, HLV Park Hang Seo dặn dò các học trò U22 điều gì?

Mất:3 phút, 11 giây để đọc

HLV Park Hang Seo chia tay U22 Việt Nam về Hàn Quốc

Ngày 18/12 vừa rồi, cả hai đội tuyển quốc gia lẫn U22 đều có đợt triệu tập. Sau đó, cả hai tham dự hai trận đấu giao hữu diễn ra vào ngày 23 và 25/12 vừa qua. Đó cũng là lúc kết thúc buổi tập huấn cuối cùng trong năm 2020 của các đội tuyển. Trước đó, HLV Park Hang Seo đã có ý định trở về Hàn Quốc thăm gia đình. Bởi suốt năm 2020 ông chỉ ở Việt Nam. Dịch bệnh Covid-19 làm chiến lược gia người Hàn khó lòng về nước thăm gia đình. Do đó cuối năm nay, thầy Park quyết định về Hàn Quốc đón năm mới cùng vợ con. Có lẽ sau đó không lâu thì ông cũng sẽ quay lại Việt Nam để cùng chinh chiến mùa giải mới. Trước khi về Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cũng đã có đôi lời dặn dò tuyển U22. Buổi chia tay diễn ra tương đối xúc động.

hlv-park-hang-seo-2
HLV Park Hang Seo chia tay U22 Việt Nam về Hàn Quốc

Những cái bắt tay và lời căn dặn của HLV Park Hang Seo tới các học trò

Ngay sau khi trận giao hữu trên sân Việt Trì khép lại, đã có 14 cầu thủ tạm biệt các đồng đội. Số còn lại thì đợi đến sáng ngày 28 mới trở về nhà. Ban đầu, tất cả được đưa đến sảnh của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tại đây, HLV Park Hang Seo đã ân cần tặng từng cầu thủ những cái bắt tay.

Từ các thành viên BHL, các cầu thủ đến tài xế lái xe cho đội tuyển. Tất cả những cử chỉ ấy nói lên tình cảm và sự ân cần của HLV Park Hang Seo. Đêm 28/12, HLV Park Hang Seo cũng đã lên đường trở về quê nhà Hàn Quốc đón năm mới.

Trước khi đi, ông không quên dặn dò các cầu thủ U22 Việt Nam. Họ là những mầm non của bóng đá Việt Nam. Thông qua trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, ông Park hỏi han:

“Có ai chấn thương không? Các bạn về CLB hãy tập cho tốt. Không có ai chấn thương là may mắn rồi. Lê Xuân Tú về thì mổ nhọt đi nhé. Hi vọng năm mới vẫn sẽ thấy các bạn thi đấu trên sân. Cố gắng giữ sức khỏe và đừng để chấn thương. Trí lực và sức lực phải khỏe mới thi đấu tốt được. Các bạn ở lại, chúng tôi về Hàn Quốc đây. Khi nào Tết âm lịch tôi sẽ sang. Còn ở Hàn Quốc thì Tết dương lịch được nhiều người đón hơn”.

Một số thông tin về thầy Park

23h đêm ngày 28/12, HLV Park và đội ngũ người Hàn Quốc đã trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi. Khi V-League trở lại, ông và các đồng sự sẽ theo dõi trực tuyến. Ông vẫn sẽ đảm bảo công việc trong thời gian này, bởi sắp tới các giải đấu đã đến rất gần.

Park Hang-seo sinh ra và lớn lên tại huyện Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc. Ông học tại Trường tiểu học Saengcho. Sau đó là Trường cấp 2 Saengcho. Tiếp theo là Trường trung học Gyeongsin. Khi tốt nghiệp cấp 3 ông học chuyên ngành nghiên cứu về thảo dược tại Đại học Hanyang. Đây là trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc, từng lọt vào top 400 trường Đại học danh giá nhất thế giới. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, ông theo con đường bóng đá, khác hoàn toàn chuyên môn được đào tạo.

Nguồn: thethao247.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.