Vận động viên trượt tuyết Northug trượt dài trên chiến thắng

Mất:3 phút, 41 giây để đọc

Đối với các nước châu Âu, có một môn thể thao được gọi là trượt tuyết băng đồng hay có thể gọi là trượt tuyết việt dã. Nghĩa người chơi sẽ sử dụng ván và gậy trượt để di chuyển trên các địa hình đã được phủ tuyết. Từ Olympic 1924, trượt tuyết băng đồng đã trở thành một môn thể thao được thi đấu chính thức. Cũng kể từ đây nền trượt tuyết thế giới có nhiều tên tuổi được ra đời. Tuy nhiên, trong năm vừa qua người hâm mộ vừa đón nhận một tin không mấy tích cực. Tin tức này liên quan đến một vận động viên trượt tuyết nổi tiếng thế giới. Hãy cùng cập nhật tin tức thế thao tại website CRA nhé!

Cựu vận động viên trượt tuyết Northug bị xử phạt

  • Petter Northug tàn trữ ma tuý trái phép

Nhà vô địch trượt tuyết băng đồng Olympic, Petter Northug đã bị kết án 7 tháng tù giam. Vì vi phạm tội tàng trữ ma tuý trái phép tại nhà và chạy quá tốc độ quy định. Petter Northug sinh năm 1986, cựu vận động viên trượt tuyết này là người gốc Na Uy. Trong sự nghiệp thi đấu môn thể thao trượt tuyết băng đồng, Northug đã dành được 13 lần vô địch thế giới và 2 huy chương vàng tại thế vận hội mùa đông. Sự nghiệp từng một thời phát triển huy hoàng, nhưng vận động viên trượt tuyết người Na Uy lại trượt dài trong chuỗi ngày tăm tối.

van-dong-vien-truot-tuyet-1

Vụ án tàng trữ ma tuý trái phép, kết thúc 4 tháng; sau khi cảnh sát lục soát tại nhà riêng của anh.

  • Northug bị kết án vì lái xe vượt quá tốc độ

Ngoài ra, cựu vận động viên Northug còn bị kết án tù trong tháng 8; anh đã  có hành vi lái xe nhanh vượt quá tốc độ quy định với 4 lần vi phạm. Anh thực hiện hành vi vi phạm này khi lái xe trên đường ở Framfran tại Na Uy. Nhà vô địch 34 tuổi thậm chí còn tự quay video để chế giễu những tài xế lái xe khác mà Northug chạy vượt  qua. Sau khi bị bắt vì chạy quá tốc độ, cảnh sát nghi ngờ Northug sử dụng ma túy; vì vậy cảnh sát đã xin lệnh khám xét nhà anh. Tại nhà riêng, cảnh sát tìm thấy một liều cocaine, thuốc lắc và 5 loại ma tuý dạng viên nén.

  • Lối sống không lành mạnh của cựu vận động viên trượt tuyết

Petter Northug đạt thành tích cao trong kì Thế vận hội; nhưng lại có lối sống sa đọa và không lành mạnh. Tiến hành  kiểm tra không tìm thấy ma túy trong cơ thể anh ta; nhưng Northug tự thừa nhận rằng anh ta uống rượu và sử dụng cocaine. Mặc dù sau đó, VĐV người Na Uy có tiết dạy trẻ em và thanh niên tại một trường dạy trượt tuyết. Petter Northug không phản đối những cáo buộc này và tiết lộ những vấn đề của mình sau khi bị bắt: “Tôi thừa nhận đã lạm dụng ma túy nghiêm trọng trong các bữa tiệc, bao gồm cả rượu và ma túy. Tôi đã không chia sẻ với những người xung quanh về tình trạng của mình. Vì vậy, giờ tôi mới gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy”, Northug nói.

Hình phạt dành cho cực vận động viên trượt tuyết

van dong vien truot tuyet 2

Petter Northug đã bị kết án tù và anh còn bị cấm lái xe suốt đời vì hành vi liều mạng của mình; hành vi này được xem xét đã làm ảnh hưởng đến sự an toàn của các tài xế khác. Các luật sư của Northug cho rằng bản án quá nghiêm khắc đối với thân chủ nên họ quyết định kháng cáo. Trong khoảng thời gian này, Northug sẽ đeo một chiếc vòng để cảnh sát theo dõi. Trước đó, nhữngngười hâm mộ của người hùng Thế vận hội mùa đông 2010; đã ủng hộ mạnh mẽ cho ca khúc Petter’s Christmas được phát hành. Ban đầu bài hát được viết bằng tiếng Anh, và sau đó Northug đã viết bài hát bằng tiếng Na Uy. Trong đó, có phần thể hiện lại khoảnh khắc tỏa sáng và lời hứa của anh: “phải đứng lên”.

Trích theo thanhnien

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.