Cúp C1 sắp bị thay thế năm 2024: Real, Juventus và Bayern dự giải mới

Mất:3 phút, 45 giây để đọc

Xôn xao trước nguồn thông tin là một giải mới sẽ ra đời thay thế Cup C1 – Champions League vào năm 2024 sắp tới.

Bóng đá châu Âu đã hoạt động theo trình tự từ lâu nay và chưa có nhiều sự thay đổi. Các Câu lạc bộ thi đấu ở giải Vận động Quốc gia để xếp thứ hạng; và những đội xếp cao nhất, cùng với các đội vô địch cúp quốc gia; sẽ cùng nhau đoạt vé thi đấu ở mùa giải năm sau. Champions League và Europa League là hai mùa giải; mà các Câu lạc bộ đều mong muốn và cố gắng đạt chức vô định vô địch mỗi mùa; và các mùa giải này từ lâu luôn tạo nên sức hút lớn trong cả các đội tuyển cũng như người hâm mộ.

Thông tin sẽ có mùa giải thay thế Cup C1

Tuy nhiên có một thông tin gây sốc rằng; UEFA Champions League có thể sẽ không còn có những thay đổi trong vòng 4 năm sắp tới đây. Chương trình “El Larguero” đã tiết lộ cho khán giả biết vào tháng 9/2024, giải European Super League sẽ chính thức được tổ chức và nhiều CLB lớn dự Cúp C1 sẽ đổ sang tham dự giải đấu này.

Giải European Super League bị đồn sẽ khởi tranh từ năm 2024 thay thế Cup C1
Giải European Super League bị đồn sẽ khởi tranh từ năm 2024 thay thế Cup C1

Nguồn tin cho hay thời điểm bắt đầu giải cũng là thời điểm hợp đồng bản quyền truyền hình bắt đầu có hiệu lực; và đó chính là động lực số 1 của các ông lớn châu lục khi dự giải này. Họ hy vọng rằng với việc biến các cặp đấu xuyên quốc gia giữa các đội mạnh xảy ra nhiều hơn; những đội dự giải sẽ thu về nhiều hơn tiền bản quyền truyền hình.

Giải đấu này được cho là sẽ bao gồm 18 hoặc 20 CLB đến từ 5 giải VĐQG top đầu châu Âu; và sẽ thay thế Champions League trong lịch thi đấu của các CLB; đó trong khi họ vẫn sẽ thi đấu giải VĐQG như bình thường. Được biết giữa những người ủng hộ ý tưởng này vẫn có sự khác nhau về quan điểm nên sử dụng thể thức nào; một số muốn chia ra chỉ 2 bảng đấu để tìm ra các đội vào vòng knock-out; trong khi số khác thì muốn thi đấu vòng tròn 1 lượt để tìm đội vô địch.

Ý kiến của các đội

Số đội bóng ủng hộ ý tưởng này tuy chưa được tiết lộ đầy đủ; nhưng đã có Real Madrid góp mặt trong danh sách bên cạnh hai đội “đầu trò” là Juventus và Bayern Munich, Barcelona; được cho là cũng đã ủng hộ ý tưởng đó khi Joseph Bartomeu còn làm chủ tịch; nhưng Bartomeu đã từ chức và chưa rõ ý của Barca giờ thế nào. Ngoài ra có tin đồn Premier League có 2-3 đội định dự Super League.

Florentino Perez, chủ tịch Real Madrid, được cho là đã ủng hộ ý tưởng Super League thay cup c1
Florentino Perez, chủ tịch Real Madrid, được cho là đã ủng hộ ý tưởng Super League

Số đội bóng phản đối có vẻ khá lớn; dù không phải đội nào trong nhóm này cũng thuộc thành phần có thể được mời vào Super League. Theo El Larguero, đã có hơn 40 đội bày tỏ sự phản đối không dự giải; trong đó có một số khá lớn đến từ La Liga và Bundesliga. Trong khi đó các đội ở Serie A và Ligue 1 có sự chia rẽ quan điểm; nhất là Ligue 1 do giải này đang lâm nguy vì vấn đề bản quyền truyền hình.

Chủ tịch La Liga ông Javier Tebas mới đây đã lên tiếng cảnh báo rằng các đại gia châu Âu sẽ trả giá vì ý tưởng Super League. “Tôi muốn xem fan Madrid, Bayern và Juventus phản ứng thế nào; sau khi đội bóng của họ 5 năm liền không đoạt một chức vô địch nào”, Tebas nói.

Đọc thêm các tin thể thao tại đây.

Nguồn: 24h

P.D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.