Cựu danh thủ “mạn đàm” về công tác nhân sự của Liverpool

Mất:3 phút, 40 giây để đọc

Cựu tiền vệ người Anh- John Barnes trước đây đã từng khoác áo của câu lac bộ Liverpool; vẫn không tin rằng cầu thủ Mohamed Salah muốn rời Liverpool; hay cầu thủ Erling Haaland hoặc Kylian Mbappe sẽ không chấp nhận tới sân Anfield; nếu khi có cơ hội.

Salah để ngỏ khả năng ra đi

Gần đây người ta xôn xao trương thông tin xoay quanh tương lai của cầu thủ Mohamed Salah; sau phát ngôn gây sốc của ngôi sao người Ai Cập này. Chả là khi tham gia trả lời phỏng vấn của tờ báo AS của nước Tây Ban Nha; Mohamed Salah đã cố tình úp mở khả năng cao anh sẽ gia nhập vào hai câu lạc bộ đứng đầu đó là Real Marid hoặc Barcelona trong tương lai; bởi lý do đơn giản đó là anh không thể cưỡng lại sức hút của họ.

Trong bản hợp đồng với câu lạc bộ Liverpool, Salah có thời hạn hợp đồng tới 2023. Tuy nhiên trong thời buổi nay, một ngôi sao lớn có tài nặng việc dứt áo ra đi không phải là một chuyện quá nhạc nhiên.
Khi được hỏi Salah quyết định ở lại Liverpool tới khi nào, chàng tiền đạo tài hoa cho rằng; “mọi thứ đều tùy vào quyết định của chính Liverpool”, dù bày tỏ có tham vọng “phá vỡ mọi kỷ lục của CLB”.

Trở lại trận đấu với Crystal Palace, HLV Klopp cho rằng quyết định để Salah ngồi dự bị từ đầu của ông nhằm bảo vệ thể lực cho cầu thủ này vì đã “chơi quá nhiều trận”. Takumi Minamino, người đá thay Salah ở trận này, là người mở tỷ số cho Liverpool ngay phút thứ 2.

Barnes không tin lời đồn

Để cập đến câu chuyện của Salah, cựu danh thủ John Barnes (khoác áo Liverpool trong giai đoạn 1987-1997) chia sẻ quan điểm: “Một cầu thủ như Salah cần gì phải làm cái công việc mời mọc các CLB khác thông qua những phương tiện truyền thông. Mọi thứ đã được suy diễn và thổi phồng quá đáng”.

“Ai cũng có thể nhận ra cậu ấy đang hạnh phúc ở Liverpool; vẫn chơi tốt trong khi Liverpool đang là nhà ĐKVĐ Premier League. Vậy thì hà cớ gì; Salah phải tìm cách ra đi bằng mọi giá”.

“Cứ cho cầu thủ đó thật sự muốn chuyển đến một đội bóng nào khác nhưng không có nghĩa là họ không hạnh phúc ở CLB hiện tại. Nếu Salah thật sự muốn ra đi thì chủ yếu do cậu ấy muốn tiến một bước mới trong sự nghiệp của mình. Nhưng nói thật tôi không quan tâm nhiều lắm đến những gì Salah nói”.

“Các cầu thủ thường không bao giờ nói không với mọi thứ. Chẳng hạn anh ta không dại gì mà tuyên bố: Tôi không muốn đến chơi cho Juventus hoặc Real Madrid bởi nói như thế sẽ làm phật lòng CĐV của những đội bóng này. Nhìn chung, tôi thấy tất cả đều chỉ là suy đoán thiếu căn cứ”.

Những ngôi sao có khả năng tới Liverpool

Ngoài ra, Barnes cũng nói thêm về khả năng những ngôi sao như Erling Haaland (Dortmund) hay Kylian Mbappe (PSG) tới Liverpool nếu Salah ra đi:

“Ai nói rằng Kylian Mbappe hoặc Erling Haaland sẽ chắc chắn muốn đến Liverpool? Khi một siêu sao ra đi; không có nghĩa là đội bóng buộc phải đưa về một siêu sao khác ngang tầm để thay thế”.

“Mà quan trọng hơn là bản thân những người được báo chí nhắcn đến phải thực sự muốn gia nhập Liverpool; bằng không tất cả đều vô nghĩa. Chưa hề cho thấy bất cứ dấu hiệu nào của việc Liverpool quan tâm đến Haaland hay Mbappe cũng như họ liệu có cảm thấy hứng thú với đội bóng. Chưa kể nếu có một đội nào khác như Real Madrid cũng muốn mua Mbappe hay Haaland như Liverpool thì tình hình còn phức tạp hơn nhiều”.

“Nếu Salah thực sự ra đi, Liverpool có thể mang về ai đó. Nhưng chẳng có bất cứ cơ sở nào để nhận định cái tên đội bóng sẽ đưa về là ai”.

Đọc nhiều tin tức bóng đá Anh hơn tại: Tin tức bóng đá CRA

Nguồn: Báo bóng đá 24h

Phạm Minh Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.