Nguyên Nhân Lứa Cầu Thủ Giải U23 Châu Á 2018 Liên Tục Chấn Thương

Mất:3 phút, 20 giây để đọc

Sau những kỳ tích lịch sử ở Thường Châu 2018, lứa cầu thủ tham dự giải đấu U23 Châu Á liên tục gặp chấn thương. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của các cầu thủ Việt Nam?

Tình hình các “chàng trai vàng” sau giải U23 Châu Á 2018

Sau gần 3 năm từ giải U23 Châu Á diễn ta tại Thường Châu vào năm 2018, nhiều cầu thủ trẻ của chúng ta đã liên tục gặp chấn thương. Nặng nhất là các trường hợp bị đứt dây chằng; phải có thời gian chữa trị và bình phục gần một năm. 7 cầu thủ không may mắn dính chấn thương nặng, liên quan đến dây chằng gối, cổ chân gồm: Vũ Văn Thanh; Phạm Xuân Mạnh; Trần Đình Trọng; Phan Văn Đức; Phạm Xuân Mạnh; Đỗ Duy Mạnh và mới nhất Lương Xuân Trường. Để có thể trở lại thi đấu đỉnh cao, những cầu thủ vừa nhắc buộc phải phẫu thuật và rời xa sân cỏ ít nhất từ 9-12 tháng.

Chấn thương cụ thể của Á quân U23 Châu Á

Vũ Văn Thanh là cái tên “đen đủi” đầu tiên trong danh sách này của đội tuyển Việt Nam. Văn Thanh gặp chấn thương khi đang đá dưới màu áo HAGL vào trước ngày tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Anh buộc phải sang Hàn Quốc phẫu thuật và hồi phục; bỏ lỡ giải AFF. Sau Văn Thanh, đến lượt Nguyễn Văn Toàn bị đau do va chạm với đồng đội trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Campuchia ở vòng bảng AFF Cup.

Bộ đôi của Sông Lam Nghệ An là Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức cùng gặp chấn thương trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải V-League 2019. Phan Văn Đức dành phần lớn thời gian của mùa giải 2019 để điều trị ở Trung tâm bóng đá PVF. Anh vừa phẫu thuật hồi đầu tháng 7 ở Singapore và đang tập hồi phục cùng đội tuyển Việt Nam.

Các cầu thủ sau giải U23 Châu Á liên tục gặp "vận rủi".
Các cầu thủ sau giải U23 Châu Á liên tục gặp “vận rủi”.

Trần Đình Trọng nhận cú sốc vào đầu tháng 6; trong trận gặp Thanh Hóa ở V-League. Không va chạm với cầu thủ nào; nhưng hậu vệ của Hà Nội FC bị đứt bán phần dây chằng chéo trước và dập dây chằng bên mác. Lương Xuân Trường cũng phải chia tay đội tuyển Việt Nam vì bị đứt bán phần dây chằng chéo trước đầu gối phải; cần được phẫu thuật để tái tạo. Cái tên còn lại là Nguyễn Trọng Đại; người vừa dính chấn thương dây chằng tháng trước khi cùng U22 Việt Nam đấu giao hữu với U22 Trung Quốc. Anh bị tổn thương dây chằng ngoài sau pha tranh chấp với cầu thủ đối phương.

Đi tìm nguyên nhân cầu thủ Việt Nam chấn thương liên tục

Chia sẻ lý do dẫn đến chấn thương nặng của bản thân và các đồng đội của lứa U23 Thường Châu; tiền vệ Phan Văn Đức cho rằng Có 2 yếu tố chính. Đó là lịch thi đấu dày đặc và điều kiện sân bãi không tốt ở Việt Nam. Đây là nguyên nhân chính khiến lứa U23 Việt Nam giành Á quân châu Á năm 2018 liên tục bị chấn thương đứt dây chằng.

Anh cho biết: “Tôi nghĩ vì sân xấu; và nhất là quá tải. Chúng tôi thi đấu nhiều; cơ thể mệt mỏi. Nhưng CLB không thể không sử dụng vì thành tích; vì người hâm mộ kỳ vọng. Còn chúng tôi thì máu; luôn sẵn sàng vào sân. Như bản thân tôi; khán giả càng đến sân đông; tôi càng thích; càng cố. Nhưng giờ sau chấn thương nặng; tôi sẽ phải chú ý cơ thể hơn; cố gắng tránh những va chạm không cần thiết”.

Theo Bongdaplus

Bảo Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.