Dời Lịch AFF Cup: Tuyển Việt Nam Có Lợi Tại Vòng Loại World Cup

Mất:3 phút, 50 giây để đọc

Sự việc di dời lịch tổ chức và thi đầu của giải bóng đá AFF Cup 2020. Sang tận những tháng cuối của năm 2021; Là một trong những thông tin tốt lành cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Dời lịch AFF Cup đồng nghĩa với việc Tuyển Việt Nam có lợi rất lớn tại sân chơi lớn World Cup. Bởi lẽ chúng ta có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn. Mục tiêu trước mắt của thầy Park và những trò cưng là vòng loại World Cup. Vì vậy AFF cup lùi lịch chính là “thiên thời địa lợi nhân hòa” cho những dũng sĩ sao vàng!

Vậy là một kì AFF cup mới sắp tới với nhiều yếu tố bất ngờ đang chờ đón. Đây có lẽ cũng sẽ là kì AFF cup đặc biệt nhất trong lịch sử giải đấu này! ít nhất là tính cho tới thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, không có mùa giải nào mà lịch thi đấu lại dùng dằng như AFF 2020. Cũng không có mùa giải nào việc lùi lịch thi đấu lại được ủng hộ. Và mang lại nhiều “niềm vui” cho nhiều đội đến thế!

Dời lịch AFF Cup “thiên thời” với Việt Nam

Dời lịch AFF Cup 2021 Việt Nam có lợi lớn tại vòng loại World Cup 2022
Dời lịch AFF Cup 2021 Việt Nam có lợi lớn tại vòng loại World Cup 2022

Vì sao nói AFF cup lùi lịch đấu lại là ý trời ủng hộ Việt Nam? Bởi lẽ việc đó sẽ giúp cho huấn luyện viên Park Hang-seo có điều kiện để dồn toàn lực cho tuyển Việt Nam. Hoàn thành mục tiêu lần đầu tiên vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Theo lịch trình ban đầu, AFF Cup sẽ diễn ra từ ngày 11.4 đến 5.5.2021. Khoảng thời gian này bất lợi cho đội bóng của chúng ta. Khi mà họ bị kẹp giữa 2 cột mốc; Thi đấu vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 và tháng 6. Đồng thời, nó cũng không nằm trong lịch thi đấu của FIFA Days. Nên các đội bóng có quyền không “thả” cầu thủ lên đội tuyển Việt Nam.

Nếu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vẫn giữ kế hoạch như cũ. Tuyển Việt Nam cũng như một số đội bóng khác trong khu vực. Sẽ gặp thách thức lớn! Riêng tuyển Việt Nam sẽ gặp khó khăn nhất. Bởi đội đặt mục tiêu kép bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. Lẫn vượt qua vòng loại World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam và “mục tiêu kép”

Với việc dời sang AFF Cup sang đầu năm 2021. Huấn luyện viên Park Hang-Seo sẽ có nhiều thuận lợi; Để hoàn thành cả hai mục tiêu lớn đã đề ra. Trước mắt trong 6 tháng đầu năm 2021. Tuyển Việt Nam chỉ còn có mục tiêu thi đấu 3 trận còn lại của vòng loại World Cup; Đối đầu với Malaysia, UAE (sân khách) và Indonesia (sân nhà). Với vị trí dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Công Phượng cùng đồng đội đang nắm trong tay quyền tự quyết.

“Đội tuyển quốc gia Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng cuối cùng! Vì vậy tôi sẽ dồn toàn lực để đạt kết quả này”, thầy Park từng nhấn mạnh sẽ dồn toàn lực cho mục tiêu tại đấu trường World Cup này. Việc giải đấu lớn được chờ đợi nhất hành tinh sẽ thi đấu theo thể thức cũ. Hoặc đá tập trung tại một địa điểm cũng giúp VFF, VPF; Dễ dàng điều chỉnh lịch thi đấu V.League sao cho phù hợp. Để đội tuyển quốc gia có sự chuẩn bị tốt nhất.

Dĩ nhiên việc dời AFF Cup 2020 đến cuối năm 2021; Khiến lịch trình của ông Park trở nên cực kỳ bận rộn vào cuối năm. Ông sẽ bắt tay vào chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup; Chỉ 3 ngày sau khi kết thúc SEA Games. Nhưng thời điểm này, V.League đã nghỉ. Các cầu thủ cũng đã có 1 khoảng thời gian dài để xả hơi trước đó. Nhờ vậy ban huấn luyện sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lọc nhân sự. Duy trì thể lực cho các cầu thủ để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Ngoài ra, việc dời AFF Cup cũng hứa hẹn sẽ giúp giải đấu trở nên hấp dẫn hơn. Quyền lợi giữa câu lạc bộ và đội tuyển không bị ảnh hưởng.

Trích dẫn: laodong.vn

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.