Thầy Park Hang Seo nói gì đàn em U22 cầm hòa được đàn anh tuyển quốc gia?

Mất:3 phút, 20 giây để đọc

U22 và tuyển quốc gia có trận cầm hòa trên sân Việt Trì

90 phút trên sân Việt Trì đã khép lại trận giao hữu cuối cùng của bóng đá Việt Nam trong năm 2020. Kết quả trận đấu không thể phân định được thắng bại nếu không có trận trước đó. Bởi vì trận này, tỉ số hòa 2 đều. Cộng với tỉ số 3 – 2 ở trận trên sân Cẩm Phả thì tuyển quốc gia mới có chiến thắng chung cuộc. Ngay khi bắt đầu, thầy Thầy Park Hang Seo đã tung vào sân đội hình mạnh nhất của tuyển. Đó là Quang Hải, Tiến Dũng, Tuấn Mạnh,… Kết thúc 45 phút hiệp 1 là bàn thắng cực kỳ đẹp mắt của tiền vệ Quang Hải. Tỉ số lúc đó là 2 – 1 dành cho Hải “Con” và đồng đội. Ở hiệp 2, đường tấn công không còn được đẩy mạnh như hiệp 1 nữa. Kết quả là U22 có thêm bàn thắng san bằng tỉ số. Và trận đấu cứ thế kết thúc mà không có thêm bàn thắng nào.

Thầy Thầy Park Hang Seo chia sẻ về thực trạng đội bóng sau trận đấu

Đội hình đó vẫn chưa phải là triệt để nhất của tuyển quốc gia

Vị chiến lược gia đến từ xứ sở kim chi đã có những chia sẻ về trận đấu. Ông cũng không mấy mong chờ một kết quả hòa như vậy. Đáng lý, sự đẳng cấp của mình, tuyển Việt Nam phải thể hiện được sự lấn lướt các em. Nhưng điều đó không xảy ra trên sân Phú Thọ.

Giải thích về điều này, ông nói: “Sơ đồ bố trí kim cương của ĐT Việt Nam chưa phải với những con người tốt nhất. Cạnh tranh với nhau sơ đồ cân bằng hơn so với trận trước hiệp 2. Khi Cao Văn Triền vào, đội chuyển thành sơ đồ 3 – 4 – 3. Các bạn cũng phối hợp khá tốt.

Sơ đồ đó chưa phải những con người tốt nhất. Chúng tôi chưa hoàn thiện đánh giá và sắp xếp đội hình. Tỷ lệ giữ bóng chưa cao. Tiền đạo phải tận dụng được khoảng trống. Khi bóng dồn cho tiền đạo thì phải có sự phối hợp, điều đó vẫn chưa thành thực.

Thầy Park Hang Seo cho rằng cả hai đội đều thiếu vị trí tiền đạo

Việt Nam đang thiếu tiền đạo. Chúng ta không nên nói về các cá nhân. Vấn đề hiện nay Công Phượng, Hà Đức Chinh hay Tiến Linh đã thi đấu vài năm nay. Thử nhiều người nhưng chưa thấy ai nổi trội. Đừng hỏi tôi mà hỏi bản thân mình, tại sao tình trạng Việt Nam thiếu tiền đạo. Vì V-League toàn chân sút ngoại đá hết rồi.

thay-park-hang-seo-1
Thầy Park Hang Seo cho rằng cả hai đội đều thiếu vị trí tiền đạo

Bóng đá VN và VPF cần có biện pháp giới hạn tiền đạo ngoại. Nhờ đó để tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Hiện nay các đội có 80% là chân sút nước ngoài. Không biết tìm đâu ra tiền đạo trong nước, đặc biệt là các tiền đạo trẻ.

Cầu thủ trẻ không biết có cơ hội thi đấu hay không. Nhiều CLB sẽ phản đối tôi, nhưng làm thế nào để các cầu thủ trẻ, các tiền đạo có cơ hội thi đấu, điều này VPF và LĐBĐ Việt Nam có thể nghiên cứu.

Vấn đề hàng phòng ngự không nên lấy kết quả 2 trận để đánh giá, đây chỉ là giao hữu không phải chính thức, ĐT quốc gia có nhiều cầu thủ mới, thua 2 bàn nhưng có nhiều cơ hội, quan trọng là tạo hết cơ hội cho tất cả các cầu thủ thi đấu. Chúng ta không nên đặt vấn đề như vậy chỉ vì chúng ta thua 2 bàn.”

Nguồn: bongda24h.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.