Tình hình hiện tại của các cầu thủ HAGL được triệu tập lên U23 VN năm 2015

Mất:3 phút, 24 giây để đọc

Vào năm 2015, HAGL là câu lạc bộ có số lượng cầu thủ có tên trong danh sách U23 Việt Nam nhiều nhất. Đội bóng này có đến 9 cầu thủ được huấn luyện viên Toshiya Miura trọng dụng.

Thế nhưng, sau 5 năm từ ngày ấy, con số này đã không còn được giữ vững trong danh sách U23. Thầy Park đã “lọc máu” bớt các cầu thủ có phong độ thụt lùi. Chỉ còn 5 trên tổng số 9 cầu thủ HAGL được HLV Park Hang Seo triệu tập tại các giải quốc tế. Đây là một điều đáng tiếc cho câu lạc bố phố núi.

Các cầu thủ HAGL được gọi lên U23 VN vào năm 2015

Ở vòng loại U23 Châu Á vào năm 2016, huấn luyện viên người Nhật – Toshiya Miura đã gây ngạc nhiên cho báo giới; khi danh sách đôi tuyển ông gửi đi có đến 9 cầu thủ HAGL góp mặt. Đây là một số lượng đáng mơ ước mà bất kỳ câu lạc bộ nào cũng muốn đạt được. Các cầu thủ có tên trong danh sách này như Nguyễn Công Phượng; Lương Xuân Trường; Nguyễn Tuấn Anh; Nguyễn Văn Toàn; Nguyễn Phong Hồng Duy; Lê Văn Sơn; Lê Đức Lương; Hoàng Thanh Tùng; Phạm Văn Tiến.

Chàng cầu thủ có lối đá nghệ sĩ - Nguyễn Tuấn Anh.
Chàng cầu thủ có lối đá nghệ sĩ – Nguyễn Tuấn Anh.

Ở thời điểm lúc bấy giờ, 9 cái tên này đang có phong độ thi đấu xuất sắc, giành được nhiều sự vọng của người hâm mộ. Thế nhưng, 4 trong số 9 cầu thủ trên là Lê Văn Sơn; Lê Đức Lương; Hoàng Thanh Tùng; Phạm Văn Tiến đã không giữ vững được đẳng cấp của mình. Họ vấp phải nhiều thất bại, gây ra nhiều tiếc nuối đến người hâm mộ. Hiện tại, các cầu thủ này vẫn thi đấu nhưng khá mờ nhạt ở cấp câu lạc bộ.

Những cầu thủ giữ vững được phong độ thi đấu

Ngoài 4 cầu thủ trên, thì Nguyễn Công Phượng; Lương Xuân Trường; Nguyễn Tuấn Anh; Nguyễn Văn Toàn; Nguyễn Phong Hồng Duy hiện vẫn được thầy Park tin tưởng trọng dụng. Công Phượng vẫn giữ được đà tiến bộ sau những thành công ban đầu. Phượng chơi tốt ở V.League, có 3 chuyến xuất ngoại và dần tạo được chỗ đứng ở các đội tuyển Việt Nam. Anh hiện được cho mượn ở đội TP.HCM và đang trải qua mùa bóng hay nhất sự nghiệp tại cấp độ CLB.

Giống như Công Phượng, Xuân Trường cũng có 3 chuyến xuất ngoại. Anh là người Gia Lai thành công nhất ở cấp đội tuyển với danh hiệu Quả bóng Bạc Việt Nam 2016. Tuy nhiên, Xuân Trường sa sút nhiều trong 2 năm trở lại đây. Ở tuổi 25, Trường cần cố gắng nhiều hơn để tìm lại chính mình. Tuấn Anh là một trong ba ngôi sao lớn của HAGL là người trải qua nhiều khó khăn hơn cả trong 5 năm qua với vô số chấn thương. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì và quyết tâm không từ bỏ, Tuấn Anh đã vượt qua tất cả. Anh giờ là người Gia Lai chắc suất hơn cả tại tuyển Việt Nam, đội trưởng CLB, niềm tự hào lớn nhất của đội bóng.

Cầu thủ HAGL Lương Xuân Trường.
Cầu thủ HAGL Lương Xuân Trường.

Văn Toàn chưa từng rời HAGL từ khi lên đội một năm 2015. Anh tiến chậm mà chắc ở CLB, U23 và tuyển quốc gia. Chấn thương của Phan Văn Đức và việc Công Phượng sa sút giúp Văn Toàn có suất đá chính tại tuyển Việt Nam từ năm ngoái. Điểm mạnh của Toàn là sự đa năng, có thể đóng góp nhiều cho tập thể. Từ tiền vệ công ở U19 Việt Nam ngày nào, Hồng Duy từng bước hoàn thiện kỹ năng phòng ngự và giờ là hậu vệ trái số hai Việt Nam, sau Đoàn Văn Hậu.

Theo Zing News

Bảo Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.