Văn Toàn Đắt Giá Nhất ĐT Việt Nam Ai Là Người Thứ Hai?

Mất:3 phút, 43 giây để đọc

Câu hỏi cầu thủ nào đắt giá nhất tại đội tuyển Việt Nam có lẽ khiến nhiều người hiếu kì. Chắc hẳn nhiều người hâm mộ khi thấy câu hỏi sẽ nghĩ ngay tới: Quang Hải, Văn Quyết, Đình Trọng, Công Phượng, Tiến Linh….Tuy nhiên đây chưa phải là đáp án chính xác. Bạn sẽ khá ngạc nhiên với bảng danh sách xếp hạng này đấy! Cùng cra.vn chỉ và điểm những gương mặt cầu thủ “đắt như vàng” của tuyển Việt Nam nhé!

Top cầu thủ đắt giá nhất tuyển Việt Nam

Mới đây chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt.com; đã tiến hành một cuộc khảo sát thú vị về “giá trị” chuyển nhượng của các tuyển thủ nam. Theo thống kê mới nhất được update: Văn Toàn (HAGL) là một trong top 4 cầu thủ đắt nhất của ĐT Việt Nam ờ thời điểm hiện tại.

Văn Toàn – Quang Hải đắt hơn vàng

Văn Toàn _ Quang Hải - cầu thủ đắt giá nhất tuyển Việt Nam
Văn Toàn _ Quang Hải – cầu thủ đắt giá nhất tuyển Việt Nam

Thống kê mới nhất của trang Transfermarkt.com cho thấy: Quế Ngọc Hải (Viettel), Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Văn Toàn (HAGL) và Quang Hải (HN); đang là 4 cầu thủ được đánh giá đắt giá nhất ĐT Việt Nam trong đợt tập trung lần này. Bốn cầu thủ được liệt kê phía trên đều được trang này định giá là 300.000 Euro (8.4 tỷ đồng). Một con số khá ấn tượng với đối thủ quốc nội.

Trong đó, Quế Ngọc Hải và Tiến Linh giữ nguyên giá trị so với tháng 11; thì Văn Toàn và Quang Hải lại gây bất ngờ khi cùng dắt tay nhau tăng hạng; khi mà cả 2 cùng tăng giá hơn 50.000 Euro để vươn lên top đầu.

Có thể nói, đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của 4 tuyển thủ ĐT Việt Nam trong năm qua. Đặc biệt là Quế Ngọc Hải, khi anh góp công lớn giúp Viettel giành chức vô địch V.League 2020 sau nhiều năm chờ đợi.

Những cầu thủ đắt giá khác

Tiếp theo lần lượt là những cái tên cũng khá quen mặt với người hâm mộ. Đó là những: Thành Chung (HN), Hồ Tuấn Tài (Clb T.p HCM), Văn Quyết (HN) và Công Phượng (HAGL). Với mức định giá đều là 250.000 Euro (7 tỷ đồng).

Clb có giá trị chuyển nhượng lớn nhất

Xét ở khía cạnh các CLB ở V.League 2020; CLB Hà Nội đang sở hữu dàn cầu thủ với giá trị chuyển nhượng cao ngất ngưởng. Cụ thể, đội bóng Thủ Đô có giá trị cầu thủ lên tới 3,93 triệu Euro (110 tỷ đồng); cao hơn nhiều so với đội đứng thứ 2 là Viettel với con số 3,49 triệu Euro (98 tỷ đồng).

Đứng thứ 2 là CLB bóng đá quân đội Viettel. Theo thống kê của Transfermarkt con số 3,49 triệu Euro (98 tỷ đồng)’ là giá trị chuyển nhượng mà Viettel sẽ thu về với giá trị cầu thủ của minh.

Trong khi đó, mặc dù đầu tư khá mạnh ở V.League 2020; nhưng CLB TP.HCM chỉ đứng ở vị trí thứ 3 với giá trị cầu thủ là 3,21 triệu Euro (91 tỷ đồng). HAGL của bầu Đức đứng ở vị trí thứ 5 với con số 2,73 triệu Euro (77 tỷ đồng).

Việc xuất hiện trên Transfermarkt giúp cầu thủ VN; được giới mộ điệu bóng đá thế giới chú ý hơn! qua đó có nhiều hơn những cơ hội xuất ngoại thi đấu và học hỏi. Cụ thể khi các CLB nước ngoài có ý định chiêu mộ cầu thủ VN; thì giá trị trên Transfermarkt chính là nguồn để tham khảo về năng lực của cầu thủ đó.

Vậy nên, việc giá trị các cầu thủ Việt Nam liên tục tăng cao; là một tín hiệu rất tích cực với bản thân mỗi cầu thủ; cũng như nền bóng đá Việt Nam và đặc biệt là người hâm mộ.

Bạn có cảm thấy ngạc nhiên với kết quả của cuộc khảo sát này không? Hãy truy cập cra.vn mỗi ngày để update những thông tin về bóng đá – thể thao trong nước và quốc tế mỗi ngày nhé!

Trích dẫn: thethao247.vn

Nguyệt Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.