Hàng thủ đội tuyển Việt Nam có nhiều thay đổi, đội trưởng Quế Ngọc Hải nói gì?

Mất:3 phút, 9 giây để đọc

HLV Park Hang Seo bổ sung nhân tố mới ở hàng phòng ngự

Cuối tháng 12 năm 2020, đội tuyển Việt Nam có hai trận giao hữu với đội U22. Trận đầu tiên diễn ra trên sân Cẩm Phả vào ngày 23/12. Chiến thắng giành cho sự kiên cường và kinh nghiệm của đàn anh đội tuyển. Trận thứ hai diễn ra sau đó 4 ngày. Trên sân Việt Trì, các đàn em U22 đã cố gắng để cầm hòa 2 đều trước sự gạo cội của đàn anh. Trước khi hai trận đấu diễn ra, đội trưởng Quế Ngọc Hải đã có đôi lời chia sẻ. Anh có vài lời nhận xét về hàng thủ của tuyển.

Thực tế, nếu diễn biến không quá phức tạp của Covid-19, có lẽ sẽ có nhiều trận giao hữu hơn. Và đội tham gia cũng sẽ đa dạng hơn. Tuy nhiên, mọi việc không hề như mong đợi. Trong khi đó, ở đợt tập trung cuối năm, nhiều trụ cột ở hàng thủ tuyển quốc gia còn dính chấn thương. Điển hình trong đó là trường hợp của Đoàn Văn Hậu, Đình Trọng hay Duy Mạnh. Do đó, chuyến huấn luyện cuối năm nay, thầy Park bổ sung một số cái tên mới. Khi mà hàng phòng thủ của đội tuyển quốc gia đang thực sự có vấn đề.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải nói gì về sự bổ sung khẩn cấp này?

Đội trưởng Quế Ngọc Hải đã có những chia sẻ và đánh giá về hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại. Quế Ngọc Hải chia sẻ: “Trong quãng thời gian qua, hàng phòng ngự ĐTVN có nhiều trường hợp chấn thương. Có thể kể đến như Đình Trọng; Duy Mạnh; Văn Hậu. Sự ăn ý tất nhiên là với những cầu thủ đó sẽ nhiều hơn. Nhưng bóng đá có chấn thương, điều bất ngờ xảy ra là bình thường. Do đó mình phải thích nghi”.

“Những đồng đội ngoài Bùi Tiến Dũng đã đá cặp ở CLB Viettel, các cầu thủ được triệu tập lần này đều thể hiện tốt. Hệ thống phòng ngự được HLV trưởng và BHL tập luyện rất kỹ nên trong bất cứ đợt tập trung nào cũng được chuẩn bị kỹ. Đây cũng là thời điểm tốt để các cầu thủ mới lên hòa nhập với nhau”.

doi-truong-que-ngoc-hai-1
Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng của tuyển Việt Nam

Thủ môn cũng là một dấu hỏi lớn cho HLV Park Hang Seo

Trong đợt tập trung lần này, vị trí thủ môn cũng là cơ hội để HLV Park Hang Seo thử nghiệm khi Đặng Văn Lâm không có trong danh sách, do đang bận thi đấu cho Muangthong United (Thái Lan). Dù vậy, Quế Ngọc Hải không quá lo ngại khi đánh giá các thủ môn lên tuyển lần này đều đang có phong độ cao.

Ngoài ý nghĩa chuyên môn, trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam còn nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung vừa trải qua thời gian khó khăn do thiên tai. Toàn bộ số tiền bán vé trong hai trận đấu sẽ được ủng hộ đồng bào gặp khó khăn.

Quế Ngọc Hải đã kêu gọi người hâm mộ đến sân thật đông. Để vừa cổ vũ cho các cầu thủ, vừa nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung. Hành động nhân văn này làm tô thêm nét văn hóa cho bóng đá nước nhà. Đó không chỉ là thi đấu vì thành tích. Mà còn là cho màu cờ sắc áo, cho sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Nguồn: bongda24h.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.