Ai sẽ tham gia giải quần vợt Úc mở rộng 2021?

Mất:3 phút, 51 giây để đọc

Giải quần vợt Úc mở rộng là một trong bốn giải của Grand Slam trong năm. Với tình hình dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới đã ảnh hưởng đến nhiều sự kiện thể thao. Trong đó, có giải quần vợt Úc mở rộng cũng gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là trong công tác tổ chức đảm bảo an toàn cho vận động viên và huấn luyện viên các đội tuyển tham gia. Cũng như trong công tác kêu gọi tham gia đảm bảo số lượng đủ các vận động viên thi đấu. Mặc dù khó khăn như vậy, nhưng giám đốc Craig Tiley đã tạo ra sự bất ngờ cho mùa giải năm nay. Hãy cũng theo dõi tin tức mới nhất này nhé!

Sự tham gia của 3 tay vợt lớn

Giám đốc giải quần vợt Úc mở rộng năm 2021 là ông Craig Tiley. Ông khẳng định rằng các tay vợt như: Novak Djokovic; Rafael Nadal và Roger Federer sẽ tham dự giải đấu vào đầu năm tới.

open 1

“Chúng tôi nhận được cam kết từ các tay vợt về việc tham dự giải quần vợt Úc mở rộng năm 2021 “, ông Craig nói với tờ The Australian vào hôm 20/12/2020. “Lúc chưa bắt đầu mùa giải bất cứ chuyện gì cũng có thể bất ngờ xảy ra. Nhưng chúng tôi nhận được cam kết từ các tay vợt hàng đầu, trong đó có Roger Federer. Chúng tôi đã liên lạc với tay vợt Roger và đội của anh ấy trong ba ngày qua. Roger sẽ có mặt ở Dubai trước khi tới Úc. Tay vợt hiện tại vẫn đang tập luyện bình thường”.

Roger Federer điều trị chấn thương

Cách đây một tuần, tay vợt Roger Federer còn úp mở khả năng dự Australia Mở rộng năm sau. Vận động viên người Thuỷ Sĩ Federer với biệt danh “Tàu tốc hành” tiết lộ chấn thương tiến triển chậm. Chấn thương này có thể ảnh hưởng đến quyết định tham dự giải quần vợt Úc mở rộng của anh. Tuy nhiên, huấn luyện viên Ivan Ljubicic sau đó khẳng định; tay vợt Roger đã trở lại sân tập để sẵn sàng cho mùa 2021. ” Roger tin rằng ngày 08/02/2021 là thời điểm thích hợp để anh ấy ra sân”, Tiley nói thêm. “Tất nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào tình trạng thể lực của anh ấy trong ba tuần tới. Roger đang hồi phục sau phẫu thuật và cần khoảng thời gian nhất định để trở lại thi đấu”.

Tay vợt Federer đã nghỉ thi đấu 11 tháng kể từ sau Australia Mở rộng 2020. Tay vợt “tàu tốc hanh” đã tiến hành phẫu thuật đầu gối hồi tháng Hai. Anh dự kiến trở lại thi đấu vào tháng Sáu. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng tiến triển chậm của chấn thương; đã khiến tay vợt này phải thông báo nghỉ hết mùa. Anh thực hiện ca phẫu thuật đầu gối lần thứ hai vào giữa tháng Sáu. Và cách đây hai tuần, anh vẫn chưa thể tập luyện như bình thường.

Rafael Nadal xác nhận tham gia giải quần vợt Úc mở rộng

Trước Federer, tay vợt người Tây Ban Nha – Rafael Nadal đã thông báo sẽ tham dự Australia Mở rộng. “Rafa xác nhận sẽ bay tới Melbourne vào tháng Một để tham dự giải quần đấu; hoàn tất thủ tục cách ly và góp mặt ở giải quần vợt mở rộng đầu năm sau”; Benito Pérez-Barbadillo – thành viên trong đội huấn luyện của Nadal nói với tờ The Age hôm 15/12/2020. Tay vợt đang giữu vị trí số hai thế giới này; đã tham dự được 15 giải Australia Mở rộng. Trong đó, anh giành giải vô địch năm 2009 và về nhì bốn lần khác.

tay vợt TBN

Ngoài bộ 3 đáng gờm trong giới, một tên tuổi khác cũng đang chuẩn bị tích cực để tham dự Australia Mở rộng 2021. Đó chính là Andy Murray – tay vợt từng đánh bại Novak Djokovic ở giải US Open 2012. Chủ nhân Grand Slam từng 3 lần giành được danh hiệu danh giá này. Tay vợt Andy vừa thắng người đàn em đồng hương – Dan Evans trong giải đấu biểu diễn Roehampton ở London. Vị trí 122 trên bảng xếp hạng các tay vợt chuyên nghiệp (ATP) đã khiến Murray phải tham dự giải quần đấu 2021 bằng vé đặc cách.

Bạn có thể tham khảo các tin tức thể thao tại website CRA.

Trích theo vnexpress

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.