Huấn luyện viên Polking ký hợp đồng với Lee Nguyễn

Mất:4 phút, 15 giây để đọc

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có nhiều diễn biến phức tạp. Như vậy vẫn không làm khuất phục tinh thần thế thao của các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ vẫn chăm chỉ rèn luyện ngày đêm để chuẩn bị cho giải V-League sắp diễn. Các câu lạc bộ thay đổi và điều động nhân sự phù hợp cho những trận chiến sắp tới. Các huấn luyện viên ngoài chuyện phải chuẩn bị một đội ngũ các cầu thủ trẻ và năng lực. Họ còn phải nghiên cứu, xây dựng các chính sách và chiến lược cho đội hình thi đấu. Rất nhiều công đoạn phải thực hiện cho giải V-League 2021 sắp tới. Mới nhất CLB TP HCM với sự dẫn dắt của huấn luyện viên Polking đã có những thay đổi lớn về mặt nhân sự trong đội hình.

Hãy cùng xem cầu thủ mới được Polking tin tưởng giao phó nhiệm vụ quan trọng là ai?

HLV Polking ký hợp đồng với Lee Nguyễn

Hiện nay, tân huấn luyện viên của câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh là Alexandre Polking. Mọi người hay thường gọi tân huấn luyện viên người gốc Brazil/ Đức với cái tên Mano. Ký hợp đồng với Lee Nguyễn, ông tin tưởng vào khả năng toả sáng của tiền vệ ở V-League 2021.

hlv-polking-1

“Ký hợp đồng với Lee Nguyễn và Paulo nằm trong kế hoạch của tôi. Tôi tin cả hai sẽ thể hiện được khả năng trong sơ đồ chiến thuật của tôi. Qua đó giúp đội bóng đạt kết quả như mong muốn.” Huấn luyện viên Polking chia sẻ với truyền thông Việt Nam sau khi hoàn thành quá trình cách ly Covid-19.

Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh chiêu mộ Lee Nguyễn từ Mỹ. Theo hợp đồng ký kết với tiền vệ này có thời hạn một năm. Tiền vệ công Lee Nguyễn từng thi đấu ở V-League trong màu áo câu lạc bộ HAGL và câu lạc bộ Bình Dương giai đoạn từ năm 2009-2011. Dù đã 34 tuổi, anh vẫn gây chú ý trong giới. Và được đánh giá là có thể thúc đẩy tham vọng vô địch của câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh.

HLV Polking được bổ nhiệm thay thế cho HLV Chung Hae-seong

Huấn luyện viên Polking được bổ nhiệm ngày 24/11/2020 và ông thay thế cho huấn luyện viên Chung Hae-seong. Huấn luyện viên người Brazil am hiểu bóng đá Đông Nam Á. Vì ông từng làm trợ lý cho đội tuyển Thái Lan và dẫn dắt các câu lạc bộ khác. Như CLB Army United, CLB Suphanburi hay CLB Bangkok United tại Thai League.

HLV Polking 4

Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh từ chối tiết lộ mức lương của tân huấn luyện viên Polking. Nhưng theo tìm hiểu, nhà cầm quân 44 tuổi nhận không nhiều hơn mức 1 triệu baht mỗi tháng. Có nghĩa là khoảng 760 triệu đồng Việt Nam như khi còn nắm Bangkok United.

Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh thay đổi nhân sự

Trước thềm mùa V-League 2021, câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh biến động lớn về lực lượng. Sự rời đi của các cầu thủ, như: Phi Sơn, Công Thành, Vũ Anh Tuấn, Hữu Tuấn; Sơn Hải, Văn Thành, Ngọc Thịnh, Seo Young-duk. Hay các cầu thủ Công Phượng, Văn Sơn, Đức Lương thì phải trở về câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai vì hết hợp đồng mượn.

hlv-polking-2

Ở chiều ngược lại, câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh cũng đón những thành viên mới. Đó là tiền đạo người Hưng yên Hồ Tuấn Tài. Anh từng thi đấu cho câu lạc bộ sông Lam Nghệ An và đội tuyển U23 quốc gia Việt Nam. Trung vệ Tăng Tiến, tiền vệ Lê Quyền Huy Tín, tiền đạo trẻ người Quảng Ngãi Phù Trung Phong, thủ môn người Nghệ An Phạm Văn Cường. Và mới nhất là trung vệ người Hà Nội Thân Thành Tín chuyển từ câu lạc bộ Sài Gòn qua câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh.

Nhận xét của HLV Polking về nhân sự của đội bóng

Khi được đề nghị nhận xét về nhân sự của đội bóng năm nay, huấn luyện viên Polking nói: “Còn quá sớm để đánh giá vì câu lạc bộ chưa có đủ cầu thủ. Có những cầu thủ mới chuyển đến và cả các cầu thủ trẻ. Nhưng phải nói rằng tôi khá thích thú khi xem màn trình diễn của các cầu thủ. Ngoài hai cầu thủ đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia, các ngoại binh cũng chưa thể hội quân. Tôi tin là khi có đầy đủ lực lượng, chúng tôi sẽ là một tập thể mạnh”.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hội quân vào ngày 26/12/2020.

Đón xem các tin tức mới nhất tại website CRA bạn nhé!

Trích theo vnexpress

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.