Tổ chức giải đấu Vô địch Taekwondo tại thành phố Huế

Mất:3 phút, 34 giây để đọc

Taekwondo hay được viết bằng 1 cách khác là Tae Kwon Do; hoặc Taekwon-Do là một môn thể thao có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Nếu Việt Nam nổi tiếng với cổ truyền hay võ Tây Sơn Bình Định thì ở Hàn Quốc Taekwondo được xem là quốc võ. Không chỉ phổ biến ở xứ sở kim chi, môn võ này còn được nhiều người dân trên thế giới luyện tập; Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ. Thời gian vừa qua mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai bão lũ ở miền Trung Việt Nam; nhưng vẫn không làm dịu đi tình yêu thể thao của người dân dành cho môn võ này. Ngày 14 tháng 10 vừa qua, đã tổ chức giải đấu vô địch Taekwondo. Thông tin chi tiết giải đấu này như thế nào hãy cùng cập nhật với CRA nhé!

khai mac

Khai mạc và tổ chức giải đấu Vô địch Taekwondo 2020

Tối ngày 14 tháng 10 năm 2020, tại nhà thi đấu Thể dục thể thao Thừa Thiên Huế; Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế và Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tổ chức giải vô địch các câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc tranh cúp Đại sứ quán Hàn Quốc năm 2020.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các vị khách quý, đại diện Ban tổ chức. Và đặc biệt là đại diện đơn vị chủ nhà đăng cai ông Suk Jin Young. Ông Jin Young là Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam. Ông Nguyễn Danh Hoàng Việt là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể theo. Ông Phan Thanh Hải là Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Thừa Thiên Huế. Ông Trương Ngọc Để là Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Cùng sự tham gia của hơn 800 vận động viên, huấn luyện viên và trọng tài.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế và các vùng lân cận đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ. Điều này đã khiến công tác tổ chức gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là việc di chuyển của các vận động viên từ nhiều thành phố khác nhau. Ban tổ chức cũng đã họp trực tuyến rất nhiều lần; để đưa ra những phương án tối ưu dựa trên tình hình thực tế.

Ủng hộ chương trình “Triệu vòng tay hướng về đồng bào vùng lũ”

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng trao tặng số tiền ủng hộ 55 triệu. Đây sớ tiền của ban tổ chức, huấn luyện viên, trọng tài quyên góp. Dùng để ủng hộ chương trình “Triệu vòng tay hướng về đồng bào vùng lũ” cho Mặt trận tổ quốc Thừa Thiên Huế.

Giải vô địch các câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc Cúp Đại sứ Hàn Quốc là giải đấu lớn. Đây còn là một trong những sân chơi hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao. Đặc biệt là sự quy tụ những vận động viên mạnh trong cả nước. Thông qua giải đấu giữa các câu lạc bộ Taekwondo giúp đánh giá công tác đào tạo huấn luyện viên. Cũng như đánh giá chất lượng của vận động viên Taekwondo ở các tỉnh thành. Ngoài ra, đây còn là cơ hội giúp các vận động viên thi đấu, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

taekwondo

Thông tin chi tiết giải Vô địch Taekwondo các câu lạc bộ toàn quốc 2020

Ban tổ chức sẽ phát hiện và tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc. Và sẽ cho các vận động viên này tham gia vào đội tuyển Taekwondo Việt Nam. Giải đấu năm nay cũng là một trong những bước chuẩn bị SEA Games 31. Dự kiến SEA Games lần thứ 31 sẽ diễn ra vào cuối năm sau, tức năm 2021. Bên cạnh đó, thông qua giải đấu cũng là cầu nối thắt chặt tình hữu nghị; nâng cao mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Giải đấu Vô địch Taekwondo sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18 tháng 10 năm 2020; tại nhà thi đấu Thể thao tỉnh Thừa thiên Huế.

Trích theo thethao247

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.