Trận thi đấu cờ tướng căng thẳng, liệu chiến thắng sẽ thuộc về ai?

Mất:3 phút, 17 giây để đọc

Giới trẻ chúng ta thường biết hoặc biết chơi cờ vua, cờ tỷ phú hay cờ cá ngựa,… Bởi vì chúng dễ chơi và mang lại tiếng cười. Ít có bạn trẻ nào biết đến hoặc biết chơi đến cờ tướng. Đây là loại cờ cổ được mô phỏng theo chiến trận và chiến thuật thời Chiến Quốc. Nó còn là một trò chơi giải trí đi kèm theo luyện trí não của hai người chơi. Chính vì phức tạp như vậy nên có rất ít bạn trẻ hiểu và muốn chơi về thể loại cờ này. Tuy nhiên không vì vậy mà cờ tướng lại không phát triển. Hằng năm, tại Việt Nam có tổ chức nhiều cuộc thi đấu cờ tướng. Dành cho các đối tượng đam mê và yêu thích bộ môn cờ này. Cụ thể kết quả thi đấu cờ tướng như sau:

Trận chiến căng thẳng của 2 tuyển thủ

Sau 10 ván thi đấu cờ tướng cực kì căng thẳng, cuối cùng chiến thắng đã dành cho đội tuyển Việt Nam. Nhà vô địch tuyệt đối – Lại Lý Huynh đã chiến thắng chung cuộc với tỉ số là 6.5-3.5. Và đã dẫn trước Vua cờ giang hồ Trung Quốc – Lưu Tông Trạch.

lại Huynh

Ván đấu đầu tiên diễn ra khá căng thẳng, với sự cân bằng của hai bên. Cả hai đều là kỳ phùng địch thủ và đều là những người đứng đầu ở Việt Nam và Trung Quốc. Kết thúc ván đầu, cả 2 tỏ ra cân tài cân sức và kết thúc với tỉ số hòa. Mỗi bên ghi được cho mình 0.5 điểm. Ở 3 ván đấu tiếp theo, Lưu Tông Trạch thi đấu không tốt cho lắm. Chính vì vậy, anh đã liên tiếp để Lại Lý Huynh uy hiếp và đều giành chiến thắng trong 3 ván này.

Tông Trạch lấy lại tinh thần thi đấu

Bước sang ván đấu thứ 5, Lưu Tông Trạch lấy lại chút khí thế ban đầu. Kết thúc ván đấu thứ 5, với trận hòa. Tiếp tục giữ vững tinh thần Tông Trạch thắng liên tiếp 2 trận tiếp theo. Anh đã rút ngắn tỉ số điểm xuống còn 3-4 trước Lại Lý Huynh.

tong trach

Trong một ngày thi đấu cờ tướng với tinh thần không tốt, Tông Trạch không thể rút ngắn tỉ số. Và anh lại để thua ván đấu thứ 8 trước Lý Huynh. Anh có thêm 0.5 điểm ở ván đấu thứ 9 nhưng lúc này tỉ số 3.5-5.5 nghiêng về Lý Huynh. Tình hình đè nặng lên vai, Lưu Tông Trạch bước vào ván đấu quyết định thứ 10. Nhưng cú sốc đã sớm xảy ra, Tông Trạch đã đi nhầm 1 quân cờ. Cụ thể anh đi xe một nước nhầm vào chân mã của Lý Huynh. Chính vì vậy, anh đành chấp nhận thất bại trong trận đấu này.

Chung cuộc, Lại Lý Huynh – Việt Nam giành chiến thắng trước Lưu Tông Trạch – Trung Quốc với tỉ số 6.5-3.5.

Diễn biến trận đấu

– Ván thứ 10: Việt Nam giành chiến thắng.

– Ván đấu thứ 9: Hòa

– Ván đấu thứ 8: Việt Nam giành chiến thắng.

– Ván đấu thứ 7: Trung Quốc giành chiến thắng.

– Ván đấu thứ 6: Trung Quốc giành chiến thắng.

– Ván đấu thứ 5: Hòa.

– Ván đấu thứ 4: Việt Nam giành chiến thắng.

– Ván đấu thứ 3: Việt Nam giành chiến thắng.

– Ván đấu thứ 2: Việt Nam giành chiến thắng.

– Ván đầu đầu tiên: Hòa.

Thể thức thi đấu

Dưới đây là thể thức thi đấu của loại hình thể thao trí tuệ này, cụ thể:

Cờ chớp 5p + 5s chạm 6 (mỗi trận thắng tính 1 điểm, hòa 0.5 điểm và thua 0 điểm).

Bạn có thẻ cập nhật các tin tức thể thao mới nhất tại trang CRA.

Trích dẫn từ thethao247

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.